16/08/2014 | 1

Người Việt tốn 5,000 mỹ kim phẫu thuật để kéo dài đôi chân

Người Việt tốn 5,000 mỹ kim phẫu thuật để kéo dài đôi chân

Chỉ vì muốn trở thành người đẹp chân dài, rất nhiều cô gái chịu tốn hàng ngàn Mỹ Kim và trải qua gần một năm trời nằm bất động sau cuộc phẫu thuật căng, kéo đôi chân.

Nơi nổi tiếng thực hiện các cuộc phẫu thuật làm đẹp kỳ lạ này là Bệnh viện Chấn thương – chỉnh hình Sài Gòn, toạ lạc tại đường Trần Hưng Đạo, quận 5 và khoa Chấn thương – Chỉnh hình của Bệnh viện Gia Định. Báo Tiền Phong liệt kê nhiều trường hợp cho thấy, không ít cô gái Việt Nam chấp nhận đau đớn, tốn kém tiền bạc và kể cả sự nguy hiểm chỉ để kiếm cơ may kéo dài đôi chân, để được cao thêm từ 5 đến 7 phân nữa.

Trong số này có cô Nguyễn Hà N. H., 27 tuổi, cư dân quận 3, Sài Gòn. Chỉ vì chiều cao 1 thước rưỡi của cô bị gia đình bạn trai xầm xì, chê bai, cô H. đã đồng ý để các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương – chỉnh hình Sài Gòn cắt xương cẳng chân, gắn khung ở phía ngoài căng ra để kéo dài thêm. Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ, cô H. rời phòng mổ với đôi chân bị niềng hàng chục vòng kim loại. Suốt 10 ngày ở bệnh viện và chín tháng trời sau đó, cô H. phải dựa vào người thân để giúp di chuyển, ăn uống, vệ sinh thân thể, kể cả xoa bóp để chống lại tình trạng mỏi cơ toàn thân.

Báo Tiền Phong dẫn lời bác sĩ Phan Dzư Lê Thắng của khoa Vi phẫu, Bệnh viện Chấn thương – chỉnh hình Sài Gòn cho biết, kéo dài chân hiện là mốt thời thượng của không ít người Việt Nam hiện nay, kể cả quý ông. Bác sĩ Thắng kể về trường hợp của một thanh niên 25 tuổi, cư dân Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cao 1.60m, đã chịu tốn 50 triệu đồng, tương đương 2,500 Mỹ Kim để nhờ các bác sĩ Khoa Chấn thương – chỉnh hình của Bệnh viện Gia Định phẫu thuật, giúp kéo dài xương cẳng chân thêm 10 phân, cho đủ chiều cao 1.70m.

Thế nhưng, theo bác sĩ Đinh Văn Thuỷ, Trưởng khoa Chấn thương – chỉnh hình của bệnh viện Gia Định, không phải ca phẫu thuật nào cũng thành công như mong muốn. Nhiều bệnh nhân không may bị nhiễm trùng và gặp phải vô số biến chứng khác, có thể bị cắt ngắn xương và đôi khi cắt bỏ cả chân. Bác sĩ Đinh Văn Thuỷ còn xác nhận rằng, trung bình mỗi năm khoa của ông thực hiện khoảng 5 cuộc phẫu thuật kéo xương cẳng chân cho những người muốn có đôi chân dài. Cũng chính ông từng chứng kiến cảnh một cô gái phải cưa bỏ một chân bị hoại tử, mà không thể cứu vãn được. (S. Châu)