Người Việt tại Úc xây khu nhà dưỡng lão thứ hai tại Victoria

Người Việt tại Úc xây khu nhà dưỡng lão thứ hai tại Victoria

ẢNh: 24h.com.vn

Tính đến nay, quỹ xây dựng khu nhà đã quyên góp gần 700 ngàn Mỹ kim, nhờ công sức của một số nhà vận động hoạt động phi thường thuộc Hiệp hội Chuyên viên Y tế Việt – Úc và các tổ chức tôn giáo, thương mại, cũng như các cá nhân khắp Brimbank và vùng phụ cận. Khu nhà dưỡng lão này có 60 giường, trị giá 16 triệu 500 ngàn Mỹ kim, toạ lạc trên diện tích rộng 6 ngàn dặm vuông, theo dự tính sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Đồng chủ tịch Uỷ ban vận động, bác sĩ Nhan Phúc Phạm nói rằng cộng đồng người Việt Nam phát triển theo cấp số nhân suốt 4 thập niên qua, mà chỉ có một nhà dưỡng lão do người Việt Nam sở hữu và điều hành tại tiểu bang Victoria. Nhà dưỡng lão đầu tiên của người Việt Nam mang tên Mekong, đã được xây dựng với 64 gường tại Keilor East không đáp ứng nổi nhu cầu ngày một tăng.

Hiệp hội Chuyên viên Y tế Việt – Úc là một tổ chức hoạt động rất tốt ngay từ đầu bằng việc gây quỹ từng đồng xu. Hiệp hội này đã trao cho Bệnh viện Sunshine khoản tiền 250 ngàn Mỹ kim, để mua máy móc điều trị bệnh ung thư và chữa trị cho phụ nữ mang thai có thể gặp tai biến.

Khu nhà dưỡng lão thứ hai của người Việt ở Victoria toạ lạc tại một địa điểm yên tĩnh, cạnh bệnh viện Sunshine. Theo Starweekly.com.au, chỉ có 30 giường trong số 60 giường sẵn sàng đón cư dân người Úc gốc Việt vào ngày khai trương. Số còn lại sẽ được tiếp tục phát triển khi có tiền.

Song Châu / SBTN