người việt tại san francisco phản đối việc treo cờ cộng sản việt nam tại toà thị chính

người việt tại san francisco phản đối việc treo cờ cộng sản việt nam tại toà thị chính

Tin San Francisco – Hôm Thứ hai vừa qua một sổ tổ chức, hội đoàn và cơ quan truyền thông người Việt tại San Francisco đã gửi một văn thư đến ông thị trưởng Ed Lee và 11 vị Giám sát viên trong Hội đồng thành phố yêu cầu thành phố San Francisco không cho treo lá cờ cộng sản Việt Nam tại tòa thị chính của thành phố trong dịp Lễ Quốc Khánh của Cộng sản Việt Nam vào ngày 2 tháng 9 sắp đến. Văn thư được ký tên bởi Chủ Tịch Hội H.O San Francisco, Tổng Thư Ký Hội Người Việt Cao Niên, Trung tâm Cộng đồng Việt Nam tại San Francisco và nhiều hội đoàn khác, cho biết đa số người Việt sống tại thành phố San Francisco là nạn nhân của chính quyền cộng sản bạo tàn Việt Nam, và biểu tượng của chế độ này là lá Cờ Đỏ Sao Vàng.

Lá cờ đó gợi cho họ nhớ đến những kinh nghiệm đau thương, và những kỷ niệm đau buồn về những khổ đau mà Đảng Cộng Sản áp đặt trên dân tộc Việt Nam. Họ cảm thấy bị tổn thương khi trông thấy lá cờ này. Tiếc thay, thành phố San Francisco lại treo lá cờ đó tại mặt tiền của Toà Thị Chính vào dịp Lễ Quốc Khánh của Cộng sản Việt Nam ngày 2 tháng Chín trong vài năm gần đây. Lá thơ yêu cầu ông Thị Trưởng và Hội Đồng Giám Sát không cho phép treo lá Cờ Đỏ tại Toà Thị Chính vào vào dịp lễ này trong tháng 9 năm 2012. Sự thực là nhà cầm quyền cộng sản ở Việt Nam hiện nay không phải là chính quyền hợp pháp do ý muốn của dân Việt Nam bầu lên, nhưng bị Đảng Cộng Sản áp đặt một cách thô bạo. Lá cờ hiện nay là do Đảng Cộng sản Việt Nam đẻ ra. Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phạm nhiều trọng tội đối với dân tộc Việt Nam trong nhiều thập niên vừa qua. Ngày nay, Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn còn cai trị đất nước bằng một chế độc tài, bằng khủng bố, và tước đoạt nhân quyền cơ bản của người dân. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và các Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền ở Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới như tổ chức Human Rights Watch, và Ân Xá Quốc tế vẫn thường xuyên lên án những vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.

Cộng đồng người Việt ở San Francisco tha thiết kêu gọi ông Thị Trưởng đừng cho phép treo lá cờ của chế độ bạo quyền, một chế độ có nhiều tiếng xấu về những đàn áp các phong trào tranh đấu cho dân chủ, và những chà đạp nhân quyền, cũng như những đàn áp về tôn giáo. Được biết theo quy định ngoại giao, các quốc gia có tòa tổng lãnh sự tại thành phố San Francisco được hưởng quyền được treo quốc kỳ của mình trên cột cờ của tòa thị chính thành phố vào dịp quốc khánh của quốc gia mình hay các dịp quan trọng khác như sự thăm viếng của các vị lãnh đạo quốc gia. Tuy nhiên trong khi các quốc gia khác, việc được treo quốc kỳ trên cột cờ toà thị chính thành phố trong những dịp đặc biệt này được xem như là một vinh dự và được kiều dân của minh hân hoan chào đón thì trong vài năm gần đây việc lá cờ Đỏ của Cộng sản Việt Nam được treo lên cột cờ của tòa thị chính San Francisco nhân dịp Lễ Quốc Khánh của Cộng sản Việt Nam vào tháng 9 luôn luôn gặp sự chống đối của các tổ chức trong cộng đồng người Việt tại San Francisco.