Người Việt ở Úc kêu gọi tham gia biểu tình phản đối đại nhạc hội ca ngợi Mao Trạch Đông

Người Việt ở Úc kêu gọi tham gia biểu tình phản đối đại nhạc hội ca ngợi Mao Trạch Đông

Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh. Ảnh: Youtube

Hội Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu và Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria vừa cùng ra một thông báo ký ngày 29/08, kêu gọi đồng hương tại Úc tham gia cuộc biểu tình chống đại nhạc hội vinh danh Mao Trạch Đông, dự trù sẽ được tổ chức tại Town Hall thành phố Sydney vào ngày 6 tháng 9 2016, và tại Town Hall thành phố Melbourne vào ngày 9 tháng 9 2016.

Trang mạng www.lyhuong.net cho biết, buổi đại nhạc hội này được tổ chức bởi một nhóm thân cộng, được bảo trợ bởi tòa đại sứ Trung Cộng tại Úc, để kỷ niệm 40 năm ngày chết của Mao Trạch Đông, lãnh tụ cộng sản Trung Cộng, người đã tàn sát hàng chục triệu người Hoa Lục. Những tổ chức đứng ra tổ chức biểu tình để phản đối những đêm đại nhạc hội này là các cộng đồng nạn nhân cộng sản như Đài Loan, Tây Tạng, Hồng Kong, Pháp Luân Công, các tổ chức tranh đấu cho dân chủ tự do tại Hoa Lục… Dự kiến sẽ có hai cuộc biểu tình:

Cuộc biểu tình thứ nhất để phản đối Hội Đồng Thành Phố Melbourne cho phép xử dụng Town Hall để vinh danh Mao Trạch Đông. Vào ngày Thứ Sáu 2-9-2016 lúc 4 giờ chiều, tại Melbourne Town Hall.
Cuộc biểu tình thứ nhì để phản đối buổi Đại Nhạc Hội ca ngợi và vinh danh Mao Trạch Đông
Vào ngày Thứ Sáu 9-9-2016 lúc: 6 giờ tối, tại Melbourne Town Hall.
Hai tổ chức cộng đồng của Người Việt tại Úc và tại bang Victoria đã kêu gọi cộng đồng người Việt hãy tham gia hưởng ứng thật đông đảo hai cuộc biểu tình nêu trên. Đây là dịp để các cộng đồng nạn nhân của cộng sản liên kết thành một khối, cùng chống lại các chế độ độc tài cộng sản. Đây cũng là cách để cộng đồng Người Việt Tự Do ngăn ngừa những âm mưu tương tự của CSVN trong tương lai. Nếu đã vinh danh Mao Trạch Đông được, thì một ngày nào đó nhân vật Hồ Chí Minh cũng có thể được vinh danh tại Úc!

Một thỉnh nguyện thư trên mạng cũng đã được thành lập, kêu gọi mọi người cùng ký tên yêu cầu ngăn chận việc tổ chức đại nhạc hội này tại Úc:

https://www.change.org/p/melbourne-lord-mayor-robert-doyle-embrace-australian-values-stop-maoist-concert-in-melbourne?from=singlemessage&isappinstalled=0

Lãnh tụ Staline của Liên Bang Xô Viết và Mao Trạch Đông của Trung Cộng được xem là hai kẻ đồ tể giết người nhiều nhất của lịch sử nhân loại, vượt xa những gì mà Hitler đã từng làm. Nhiều người Việt ở Úc rất ngạc nhiên khi chính quyền Úc và Melbourne cho phép tổ chức sự kiện vinh danh Mao Trạch Đông trên đất nước Úc tự do. Nhất là trong thời gian gần đây, chính quyền Úc và Trung Cộng đang có những căng thẳng về ngoại giao, do tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Cộng tại Biển Đông. Úc đã mạnh mẽ ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế bác bỏ chủ quyền đường lưỡi bò của Trung Cộng trên Biển Đông. Úc cũng cùng với Hoa Kỳ kiên quyết bảo vệ quyền tự do hàng hải tại Biển Đông.

Đoàn Hưng / SBTN