Người Việt ở Quận Cam tổ chức đi bộ góp tiền giúp người tị nạn Syria

Người Việt ở Quận Cam tổ chức đi bộ góp tiền giúp người tị nạn Syria

Các học sinh gốc Việt tham gia đi bộ gây quỹ cho người tị nạn Syria.

Nhiều hình ảnh của những người tị nạn Syria tuyệt vọng tìm kiếm một bến bờ an toàn, cũng đã khiến một số cộng đồng người Việt Nam ở Orange County hồi tưởng ngày chạy trốn Cộng sản khoảng 4 thập niên về trước

Hàng trăm học sinh trung học, phần lớn là người tị nạn Việt Nam đã cùng với người Mỹ gốc Ả Rập tham dự cuộc đi bộ dài 4 dặm, để kêu gọi nhận thức về cuộc khủng hoảng người tị nạn tại Syria và quyên góp tiền để giúp đỡ họ. Một nhóm khoảng 30 người trẻ trong cuộc đi bộ đã phân phối nước uống và lắng nghe các diễn giả nói chuyện tại Công viên Mile Square sáng Chủ nhật 18 tháng Chín.

Cuộc đi bộ mang tên “Walk4Refugees” được tổ chức bởi Hội Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương (Asian Pacific Cultural Foundation – APCF), Phòng Thương Mại Người Mỹ Gốc Ả Rập (AACC) và Hội Orange County’s Youth (OC’sY) với hàng ngàn cư dân trong cộng đồng, chủ nhân các cơ sở thương mại, các nhà hoạt động và các vị dân cử tham dự.

Ông Jonathan Huỳnh, chủ nhà hàng Pholicous ở Fountain Valley, cũng là người sáng lập tổ chức Châu Á – Thái Bình Dương đã tham gia việc tổ chức cuộc đi bộ. Đầu năm nay, ông Jonathan đã cùng với một số người khác đến thăm một trại tị nạn ở Malaysia, nơi mà gia đình ông trú ngụ khi ông mới lên 2 tuổi, trước khi đến Hoa Kỳ định cư.

Cuộc đi bộ được tổ chức vài tuần lễ trước đó đã thu được 8,000 Mỹ kim. Nhưng các thành viên của ban tổ chức nói rằng, họ mong tổng số tiền quyên góp thu được nhiều hơn 10,000 Mỹ kim. Số tiền này sẽ được chuyển đến Tổ chức Y tế Xã hội Hoa Kỳ và Syria để giúp đỡ người tị nạn Syria.

Song Châu / SBTN