12/05/2020 | 17

Người Việt ở nhờ tại chùa Nhật Bản sau khi mất việc làm

Người Việt ở nhờ tại chùa Nhật Bản sau khi mất việc làm

Ảnh: asahi

Tin từ Nagoya, Nhật Bản – Sau khi mất việc vì dịch coronavirus và mất đi mọi hy vọng sống ở Nhật Bản, một nam thanh niên Việt Nam 24 tuổi đã phải lánh nạn tạm thời tại một ngôi chùa ở đây. Bị mắc kẹt vì hầu hết các chuyến bay đến Việt Nam bị hủy bỏ, anh quyết định nhờ một Hiệp hội Việt Nam ở Tokai có trụ sở tại Nagoya hỗ trợ.

Vào khoảng nửa tháng trước, bà Dương Thị Thùy Dương, 41 tuổi, làm việc tại hiệp hội, đã xin sư thầy Shucho Takaoka của ngôi chùa Tokurinji ở Nagoya cho thanh niên trên tạm trú tại đây. Kể từ đó, anh siêng năng phụ giúp các công việc trong ngôi chùa.

Trong hơn 30 năm qua, ngôi chùa này luôn giúp những người đang gặp khó khăn. Thanh niên Việt Nam trên đến Nhật Bản làm thực tập sinh kỹ thuật và làm việc tại một công ty xây dựng ở tỉnh Fukuoka, nhưng anh không thể chịu đựng được điều kiện làm việc tồi tệ ở đó nên đã nghỉ việc. Cuối cùng anh tìm được công việc sản xuất các tấm pin mặt trời ở Matsusaka, Mie Prefecture. Tuy nhiên đến tháng 1 năm nay, anh bị sa thải do dịch bênh coronavirus.

Anh ở nhờ nhà bạn bè ở Osaka và sống bằng tiền tiết kiệm trong một thời gian, với hy vọng tình hình công việc sẽ được cải thiện và anh ấy có thể tìm lại được một công việc khác. (BBT)