Người Việt ở Canada kêu gọi đồng hương biểu tình trước sứ quán Trung Cộng

Người Việt ở Canada kêu gọi đồng hương biểu tình trước sứ quán Trung Cộng

Sáu tổ chức người Việt hải ngoại tại Canada vừa ra thông báo mời đồng hương cùng các nhà lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các hội đoàn tại Canada tham dự cuộc biểu tình trước sứ quán Trung Quốc ở Alberta, Canada lúc 11 giờ trưa ngày 17 tháng 5, 2014.
Chủ đề của cuộc biểu tình này là “Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược bán nước Việt Nam,” để phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc; đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam có những biện pháp thích hợp và hữu hiệu để chấm dứt tình trạng Trung Quốc xâm chiếm biên cương và lãnh hải của Việt Nam.
Cuộc biểu tình này cũng nhằm mục đích đòi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam thả các tù nhân chính trị như Ba Sàm, Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên…
Sáu tổ chức nói trên bao gồm Hội Cao Niên Calgary, Hội cựu quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Hoà Galgary, Khuôn Hội Phật giáo Yên Tử Calgary, Cộng đồng người Việt Edmonton, Tuổi Trẻ Yêu nước hải ngoại Canada, Nhóm Tuổi Trẻ yêu nước Edmonton.
Thông báo trên cũng cho biết, quý đồng hương có thể liên lạc với một trong các số điện thoại sau đây để hỏi thêm chi tiết nếu cần: Ngọc Đặng:403 918 4645; Tâm Đỗ: 587 296 2983; Phước Nguyễn: 403 660 8690; Lily Thuý Lê: 780 782 6788. (S. Châu)