15/04/2019 | 1

Người Việt ngày càng hung hăng

Người Việt ngày càng hung hăng

Ảnh: soha

Tin Việt Nam – Báo Tuổi Trẻ ngày 15 tháng 4 loan tin, người Việt Nam đang ngày càng có biểu hiện hung hăng trong thời gian gần đây, nguyên nhân được cho là do môi trường sống.

Bà Trần Xuân Quyên, giám đốc cố vấn đào tạo ẩm thực tại Sài Gòn nói, theo bà có ba đối tượng luôn bộc lộ sự hung hăng cao độ. Thứ nhất là quan chức, người có quyền hành. Thứ hai là người có nhiều tiền. Bà Quyên giải thích, hai đối tượng này khi gặp chuyện không như ý, ví dụ như va quẹt giao thông nhẹ nhưng vì cậy quyền thế, cậy có tiền nên họ sẵn sàng dọa nạt, thậm chí là đánh nhau, thay vì vui vẻ bỏ qua. Đối tượng thứ ba được bà Quyên cho là những người ít học, thiếu hiểu biết, vì họ phải sống trong môi trường sống không tìm được sự công minh nên đã khiến họ nghĩ rằng quả đấm thép và sức mạnh có thể giải quyết được mâu thuẫn. Những hành động này thường xuyên xảy ra ở các quán nhậu, và khu lao động.

Còn tiến sĩ Trần ánh Dương, làm việc tại đại học Munich bên Đức cho biết, người Việt ở ngoại quốc rất hiền hòa. Có thể do họ sống ở môi trường ngoại quốc chủ yếu đi học, đi làm nên luôn nỗ lực, và hóa giải khó khăn bằng sự kiên nhẫn. Theo ông Đức, sự khoan dung của người Việt là rất lớn, người Việt sẵn sàng gác lại quá khứ khi kẻ thù xâm lược làm hòa, muốn hợp tác.

Tuy nhiên nhận định của một số người quan tâm về xã hội thì hiện tượng này phản ánh chủ trương đấu tranh giai cấp để giúp xã hội vươn lên đúng theo giá trị Marxist đã được đảng CS nhập cảng từ nước ngoài về.

An Nhiên