12/08/2020 | 4

Người Việt Nam xây bức tường ngoài trời bằng hàng trăm chiếc iphone cũ

Người Việt Nam xây bức tường ngoài trời bằng hàng trăm chiếc iphone cũ

Kỹ thuật và thẩm mỹ thường đi đôi với nhau, nhưng hiếm khi Kỹ thuật tiêu dùng hàng ngày trở thành tâm điểm của tác phẩm nghệ thuật hoặc các sáng tạo tiện dụng. Tuy nhiên, một người ở Việt Nam tự xây dựng hàng rào và trụ cổng ngoài trời bằng hàng trăm chiếc iPhone cũ. Mỗi chiếc iPhone có chức năng như một viên gạch đầy màu sắc với biểu tượng Apple lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Đoạn video này ban đầu được đăng trên TikTok, nhưng thu hút sự chú ý lớn của công chúng khi nó được chia sẻ trên Twitter bởi người đam mê Kỹ thuật Ben Geskin.

Đoạn video cho thấy một bức tường ngoài trời cách điệu làm bằng xi măng và có thể là những viên gạch bên dưới những chiếc iPhone. Về căn bản, những chiếc IPhone này đóng vai trò là lớp phủ bên ngoài cho các cấu trúc, mang lại cho chúng một mảng màu và độ sáng bóng.

Các cột trụ này dường như được bao phủ hoàn toàn bằng các mẫu iPhone 6/iPhone 6s được cách đều nhau bằng xi măng. Tuy nhiên, bức tường lại có một họa tiết lặp tinh tế hơn, hòa quyện những chiếc điện thoại gần như liền mạch khiến người xem ngạc nhiên khi nhìn kỹ. Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu chiếc iPhone được sử dụng để xây dựng bức tường, nhưng có vẻ như con số ít nhất phải là vài trăm.

Trong bài đăng trên Twitter, anh Geskin cho biết rằng người tạo ra bức tường làm việc tại một trung tâm dịch vụ, cũng là nơi ông mua lại khung điện thoại. Những chiếc điện thoại này không có các linh kiện bên trong. Hiện người đứng sau dự án này vẫn chưa biết là ai. (BBT)