11/05/2018 | 7

Người Việt Nam ngủ ít hơn hầu hết các nước khác

Người Việt Nam ngủ ít hơn hầu hết các nước khác

ẢNh: Foreign Policy

Người Việt Nam trung bình ngủ ít hơn 7 tiếng đồng hồ một ngày, và Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia ngủ ít nhất trên thế giới.

Đó là theo một cuộc thăm dò được tạp chí The Economist công bố mới đây và báo mạng VnExpress đăng lại. Tờ tạp chí sử dụng dữ liệu từ ứng dụng Sleep Cycle, ghi lại giờ ngủ của khoảng 1 triệu người sử dụng trên khắp thế giới. Cuộc thăm dò khám phá ra mọi người trên thế giới ngủ trung bình khoảng 7 tiếng 12 phút mỗi đêm. Việc ngủ ít hơn 8 tiếng mỗi ngày dường như là xu hướng chung tại các nền kinh tế Á châu như Singapore, Hong Kong và Đài Loan.

Tạp chí The Economist gợi ý rằng, cư dân của những nước giàu thường ngủ nhiều hơn và nghỉ ngơi đầy đủ hơn. Tại Hoa Kỳ, Canada và Luxembourg, người dân ngủ từ 7 tiếng 15 phút tới 7 tiếng rưỡi mỗi đêm. Các quốc gia ngủ nhiều nhất thế giới bao gồm New Zealand, Phần Lan, Hòa Lan, Úc và Ireland, trung bình hơn 7 tiếng rưỡi mỗi đêm.

Ngược lại, Nhật Bản thuộc về nhóm ngủ ít nhất trong 55 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát, mặc dù Nhật Bản có tổng sản lượng quốc nội lớn hơn hầu hết các quốc gia Á châu khác. Trong nhóm quốc gia ngủ ít nhất thế giới, còn có Nam Hàn và Ảrập Saudi, nơi người dân chỉ ngủ từ 6 tiếng 15 phút tới 6 tiếng rưỡi mỗi đêm mà thôi.

Huy Lam / SBTN