21/11/2020 | 9

Người Việt Nam bị đổ lỗi cho làn sóng tội phạm gia tăng trong bối cảnh đại dịch tại Nhật Bản

Người Việt Nam bị đổ lỗi cho làn sóng tội phạm gia tăng trong bối cảnh đại dịch tại Nhật Bản

Ảnh: Manichi JP

Tin từ Tokyo, Nhật Bản – Ông T, một người môi giới bất động sản ở Tokyo chuyên về nhà ở cho sinh viên ngoại quốc và thực tập sinh kỹ thuật cho biết, khi ông nghe tin tức về những vụ trộm gia súc, người Việt Nam là điều đầu tiên nghĩ đến.

Theo tờ Japan Today đưa tin, hôm 26/10/2020, cảnh sát thành phố Ota, tỉnh Gunma, đã bắt giữ một nhóm người Việt Nam vì giết mổ heo tại nhà của họ. Một số người trong số họ đã bị bắt giữ vì visa quá hạn, bên cạnh đó, cảnh sát tỉnh cũng đang điều tra việc ăn cắp động vật. Bên dưới sàn căn nhà, cảnh sát tìm thấy 30 con gà đông lạnh cùng với một khẩu súng mô hình, kiếm giả và gậy bóng chày bằng nhôm.

Kể từ mùa hè, nông dân ở miền bắc Kanto đã báo cáo về số vụ trộm gia tăng nhanh chóng, bao gồm 719 con heo và một số lượng lớn gia súc và gà. Cũng trong tháng 10/2020, cảnh sát đã bắt giữ một công dân Việt Nam tại Kamisato, Saitama, vì tình nghi làm thịt động vật trái phép.

Một nguồn tin có quan hệ với một băng đảng môi giới lao động Việt Nam gọi là “K” cho biết, sự gia tăng tội phạm là do đại dịch. Các thực tập sinh không thể tìm được bất kỳ công việc bán thời gian nào, và sinh viên phải trả học phí cho trường mặc dù họ không thể tham gia lớp học. Vì vậy, họ lên mạng và được tuyển dụng cho những công việc bất hợp pháp. (BBT)