Đang tải...
06/02/2019 | 2

Người Việt mua quả độc chết người về cúng tổ tiên ngày Tết

Người Việt mua quả độc chết người về cúng tổ tiên ngày Tết

Ảnh: vietnamnet

Tin Việt Nam –  Báo Vietnamnet ngày 3 tháng 2 loan tin, những năm gần đây, nhiều người dân Việt Nam đã mua một loại quả có tên là “dư thừa” về để chưng Tết và cúng ông bà, tổ tiên.

Mặc dù đây là loại quả được các chuyên gia thông báo thuộc loại cà độc dược, có chứa các chất solanine và scopolamine với nồng độ cao nên độc tính rất cao. Ngoài ra còn có các độc chất như atropine và hyoscycamine gây ảo giác và liệt cơ. Quả này có chất độc gây mê ở liều thấp, nếu người lớn ăn phải từ 2 quả trở lên thì độc tính của nó gât hôn mê sâu dễ dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, vì quả này có màu vàng, bóng, hình thù lạ với 5 tai xòe ra như hình bông hoa, nên nhiều người Việt quan niệm rằng quả này tượng trưng cho sự dư giả tròn đầy, sung túc.

Giá của mỗi quả “dư thừa” tại chợ đầu mối bán sỉ là 4,000 đến 5,000 đồng/quả, và giá bán lẻ tại thị trường là từ 10,000 đến 25,000 đồng/quả, tùy loại 5 tai hay 3 hoặc 4 tai.

Các tiểu thương cho biết, quả “dư thừa” có xuất xứ ở miền Tây, là loại quả được người Sài Gòn mua về chưng Tết. Nhiều người còn có ý tưởng trang trí quả trên cây để bán với giá từ 1.5 đến 3 triệu đồng/chậu. Tại Hà Nội, quả “dư thừa” cũng xuất hiện được khoảng 3 năm nay, và được nhiều người dân mua về chưng Tết với lý do nhìn đẹp.

An Nhiên

Loading...