Người Việt Minnesota tập hợp thể hiện đoàn kết với người biểu tình ở Việt Nam

Người Việt Minnesota tập hợp thể hiện đoàn kết với người biểu tình ở Việt Nam

Ảnh: MPR News

Paul, Minnesota – Một cuộc biểu tình diễn ra trên những bậc thềm của Nghị Viện tiểu bang Minnesota tại St. Paul hôm Thứ Bảy 7 tháng 7, nhằm phản đối những hành động mới đây của nhà cầm quyền CSVN, và cũng để bày tỏ tình đoàn kết với người biểu tình trong nước Việt Nam.

Cuộc biểu tình Nhóm Thân Hữu Đồng Hương Minnesota  tập trung vào việc nhà cầm quyền CSVN đã đàn áp hàng trăm người dân lên tiếng về luật đặc khu và luật an ninh mạng. Báo mạng MPR News dẫn lời ông Thomas Cao, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt tại Minnesota, cho biết việc nâng cao ý thức về các vấn đề này là quan trọng. Bởi vì nhiều thành viên cộng đồng vẫn còn gia đình và người thân ở Việt Nam. Công an CSVN đã bắt giữ hàng trăm người trong các cuộc biểu tình trên toàn quốc hồi tháng trước.

Người biểu tình lo sợ rằng ba đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc sẽ thuộc về Trung Cộng khi cho phép nhà đầu tư nước ngoài thuê đất tới 99 năm. Trước làn sóng chống đối mạnh mẽ chưa từng thấy, quốc hội CSVN đã buộc phải dời lại việc thông qua luật đặc khu cho tới tháng 10.

Cuộc biểu tình hôm Thứ Bảy tại thủ phủ tiểu bang Minnesota cũng đề cập tới dự luật an ninh mạng được quốc hội bù nhìn trong nước thông qua hồi tháng trước. Đạo luật này bị những người chỉ trích cho là sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế, và hạn chế thêm nữa quyền tự do diễn đạt.

Huy Lam / SBTN