21/07/2016 | 1

Người viết diễn văn cho Melania Trump nhận trách nhiệm bài phát biểu là đạo văn

Người viết diễn văn cho Melania Trump nhận trách nhiệm bài phát biểu là đạo văn

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Giới báo chí cho biết người viết diễn văn cho Melania, vợ của tỷ phú Donald Trump, lên tiếng nhận trách nhiệm sau khi bài phát biểu gây ra làn sóng tranh cãi và bị chỉ trích là đạo văn.

Meredith McIver là người viết diễn văn cho Trump Organization, hôm qua cho biết sai lầm của cô là không kiểm tra lại bài diễn văn năm 2008 của Michelle Obama. Cô chèn một số đoạn trong bài diễn văn của bà Michelle vào bài diễn văn của bà Melania, sau khi nghe bà Melania đọc những đoạn này qua điện thoại. Cô cảm thấy kinh khủng vì sự hỗn loạn mà cô gây ra cho ông Trump, bà Melania và gia đình họ, cũng như cho bà Michelle. Nhưng đây không phải là điều cô cố tình muốn làm. Meredith lúng túng giải thích rằng bà Melania đọc một số trích đoạn trong bài diễn văn của bà Michelle, vì đương kim đệ nhất phu nhân là người mà bà Melania rất ưa thích.

Meredith chân thành xin lỗi tất cả mọi người vì sai sót của cô và sau đó cô xin từ chức. Tuy nhiên yêu cầu từ chức của Meredith bị gia đình Trump từ chối. Theo tìm hiểu của giới báo chí, Meredith là người viết diễn văn rất được gia đình Trump tin cậy. Không chỉ là nhân viên của Trump Organisation từ năm 2001 tới nay, cô còn là cố vấn hàng đầu của chàng rể Jared Kushner. Trong thời gian làm việc tại Trump Organisation, cô xuất bản ít nhất 5 cuốn sách về Donald Trump. (Mai Đức)