29/08/2018 | 0

Người Việt đang chi hàng chục triệu USD mua nhà ở Úc và Hy Lạp

Người Việt đang chi hàng chục triệu USD mua nhà ở Úc và Hy Lạp

Từ nhiều năm trước, người Việt Nam đã bắt đầu tìm kiếm bất động sản ở nước ngoài. Mới đây hoạt động tìm mua nhà đất của người Việt Nam gia tăng ở Úc, nơi chính phủ ban hành những biện pháp để hạ nhiệt thị trường.

Báo mạng tiếng Anh VietNamNet Bridge đưa tin, một tập đoàn Việt Nam vừa trả 14 triệu Mỹ kim để mua đấu giá một thương xá ở khu Marrickville, ngoại ô Sydney. Đây được xem là bước đầu trong kế hoạch của họ để thâm nhập các thị trường nước ngoài. Vài tháng trước đó, một công ty khác mua một dự án chung cư trong khu phố Kensington ở Melbourne với giá 6 triệu Mỹ kim.

Chuyên gia Đức Tiến từ hãng cố vấn tài chính Ironfish nói rằng, nhu cầu của người Việt Nam mua nhà ở Úc tương đối cao. Theo lời ông Tiến, một số người mua nhà cho con cái, có người mua nhà để đầu tư, và nhiều người muốn có căn nhà thứ hai để trú ngụ khi đi du lịch nước ngoài.

Ngoài Úc, mới đây Hy Lạp cũng trở thành thị trường địa ốc ưa thích của các nhà đầu tư Việt Nam. Bà Phoebe Huỳnh từ công ty cố vấn Denzell cho biết, giá nhà tại Hy Lạp sau cuộc khủng hoảng đang thấp, chỉ từ 250,000 Euro trở lên. Ngoài ra, chính phủ Hy Lạp còn tạo cơ hội cho người nước ngoài trở thành thường trú nhân để khuyến khích họ đầu tư. Theo bà Phoebe, trong số người Việt đầu tư nhà đất ở Hy Lạp, bà thấy có nhiều người ở miền Bắc hơn là người miền Nam.

Huy Lam / SBTN