03/03/2014 | 0

Người Việt “chôm” hàng siêu thị Nhật tăng vọt

Người Việt “chôm” hàng siêu thị Nhật tăng vọt

Việt Nam.
Theo một phúc trình mới nhất của cảnh sát Nhật Bản, người Việt Nam bị bắt về tội trộm cắp tại các siêu thị, trung tâm mua sắm ở nước này ngày càng nhiều, chiếm đến 40% các vụ trộm.
Trong tháng Giêng, 2014, cảnh sát Fukuoka bắt được tổng cộng 5 nhóm đạo chích quy tụ toàn người Việt Nam chuyên hoạt động tại đây. Mặt khác, truyền thông Nhật Bản cũng nói rằng, các phi hành đoàn người Việt Nam bị nghi dính líu đến các đường dây tiêu thụ hàng hoá trộm cắp của người Việt Nam ở Nhật Bản. Một số bài báo còn nói rằng, hàng hoá mà người Việt trộm được sau đó được chuyển đến cho các tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines đưa đi tiêu thụ.
Hôm 27 tháng 2, 2014, nhật báo Sankei, Nhật Bản nêu đích danh một nữ tiếp viên của Vietnam Airlines bị nghi dính đến đường dây tiêu thụ hàng hoá ăn cắp từ các siêu thị Nhật Bản tuồn ra. Báo này nói rằng, hàng ăn cắp gồm mỹ phẩm Shiseido, quần áo Uniqlo, thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Hai bên không giao hàng trực tiếp mà thông qua đường bưu điện, chuyển đến một khách sạn cạnh phi trường Narita, nơi “đóng đô” của phi hành đoàn hãng hàng không Việt Nam Airlines.
Sáng ngày 28 tháng 2, 2014, phát ngôn nhân của Việt Nam Airlines nói rằng cho đến nay, chưa có thành viên nào của phi hành đoàn bị giữ để điều tra vì dính đến việc tiêu thụ hàng trộm cắp tại Nhật Bản. – S. Châu