Người Việt Arizona thông báo biểu tình phản đối luật đặc khu và luật an ninh mạng

Người Việt Arizona thông báo biểu tình phản đối luật đặc khu và luật an ninh mạng

Ảnh: VOA

Tiểu bang Arizona của Hoa Kỳ không có trụ sở đại diện nào của CSVN, nhưng điều đó không ngăn cản cộng đồng người Việt tự do tại đây tụ họp để lên tiếng phản đối bạo quyền bán nước.

Một thông cáo của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona cho hay, cuộc biểu tình của cộng đồng gốc Việt ở Arizona sẽ diễn ra từ lúc 8 giờ sáng tới 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018, nhằm ủng hộ các cuộc đấu tranh trong nước đang sôi sục diễn ra. Địa điểm là trước văn phòng Thượng Nghị Sĩ John McCain và Thượng Nghị Sĩ Jeff Flake ở số 2201 East Camelback Road, thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona. Cuộc biểu tình đã chính thức được sự đồng ý của nhân viên văn phòng Thượng Nghị Sĩ John McCain và nhân viên văn phòng Thượng Nghị Sĩ Jeff Flake. Cảnh sát thành Phố Phoenix sẽ có mặt tại cuộc biểu tình để bảo đảm an ninh trật tự cho người biểu tình.

Đồng bào quốc nội trong tuần vừa qua đã biểu tình trên khắp nước để phản đối việc nhà cầm quyền cộng sản toan tính giao nhượng 3 vùng lãnh thổ Việt Nam, gồm Phú Quốc, Bắc Vân Phong và Vân Đồn, cho nước ngoài làm đặc khu kinh tế với thời hạn 99 năm. Quốc hội CSVN cũng vừa mới ban hành luật an ninh mạng để gia tăng đàn áp tự do ngôn luận trên mạng của người dân.

Hội Đồng Điều Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona và Hội Cựu Quân Cán Chính tổ chức biểu tình nhằm ủng hộ những nỗ lực đấu tranh của đồng bào quốc nội. Thông cáo nói sự hiện diện của quý đồng hương là sẽ tạo thêm niềm tin cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ ở quê nhà.

Huy Lam /SBTN