13/02/2017 | 1

Người ủng hộ và người phản đối Planned Parenthood tổ chức biểu tình trên toàn quốc

Người ủng hộ và người phản đối Planned Parenthood tổ chức biểu tình trên toàn quốc

Tin Tổng Hợp – Trong ngày cuối tuần, người chống-phá thai tổ chức biểu tình tại hơn 200 địa điểm Planned Parenthood trên toàn nước Mỹ, kêu gọi Quốc Hội và Tổng thống Donald Trump xóa bỏ quỹ tài trợ chính phủ cho chương trình này.

Giữa lúc đó, người ủng hộ phá thai cũng tổ chức biểu tình, yêu cầu Quốc Hội tiếp tục cung cấp quỹ tài trợ cho Planned Parenthood.

Bên chống phá thai cho biết, họ rất ngạc nhiên khi thấy khá nhiều nam giới ủng hộ việc phá thai. Ngược lại, bên ủng hộ phá thai cảm thấy bất ngờ vì phân nửa người biểu tình chống phá thai là đàn ông. Nhiều người cầm bảng hiệu UNBORN LIVES MATTER.

Bettey Maloney là trưởng ban tổ chức cuộc biểu tình ủng hộ ở New York, nói đàn ông là thủ phạm khiến phụ nữ mang thai, vậy mà giờ đây đàn ông lại gọi phụ nữ là kẻ sát nhân. Cô tổ chức biểu tình để phụ nữ toàn quốc hiểu được tầm quan trọng của Planned Parenthood.

Theo một website, Planned Parenthood là tổ chức lâu đời được thành lập cách đây 100 năm, để giúp y tế cho phụ nữ, và sau này cung cấp biện pháp ngừa thai và thực hiện dịch vụ phá thai cho phụ nữ. Hiện nay có 650 trung tâm Planned Parenthood trên toàn quốc.

Trái lại, người chống-phá thai cảm thấy khích lệ sau khi đồng minh Mike Pence được bầu làm phó tổng thống. Ngoài ra, ứng cử viên Tối cao Pháp viện Neil Gorsuch là người rất bảo thủ, và họ hy vọng ông sẽ giúp đảo ngược pháp quyết hợp pháp hóa phá thai của Tối Cao Pháp Viện. (Mai Đức)