Đang tải...
18/09/2019 | 0

Người ủng hộ tổng thống Trump đụng độ người biểu tình tại buổi gây quỹ ở Beverly Hills

Người ủng hộ tổng thống Trump đụng độ người biểu tình tại buổi gây quỹ ở Beverly Hills

Ảnh: Reuters

Theo tin từ CBS News, chuyến thăm của Tổng Thống Trump đến tiểu bang California phải đối mặt với tình trạng bạo lực, khi nhiều cuộc ẩu đả nổ ra tại buổi gây quỹ của Tổng Thống tại Beverly Hills.

Đài CBS Los Angeles đưa tin những người biểu tình và những người ủng hộ Tổng Thống đã xung đột trước khách sạn Beverly Hills sau khi một lá cờ Mỹ bị đốt cháy. Buổi gây quỹ trên được tổ chức bởi nhà đầu tư bất động sản Geoffrey Palmer, một trong những nhà tài trợ lớn nhất của đảng Cộng Hòa cho đến nay. Theo dữ kiện của Ủy ban bầu cử liên bang, ông Palmer từng quyên góp 3 triệu mỹ kim cho tổ chức ủng hộ Tổng Thống Trump mang tên “Rebuilding America Now.” Vé tham gia buổi gây quỹ có mức giá thấp nhất là 1,000 mỹ kim cho các cá nhân và lên tới 100,000 mỹ kim cho các cặp vợ chồng mong muốn tham dự tiệc chiêu đãi VIP và có cơ hội chụp ảnh với tổng thống Trump.

Theo đài CBS, Tổng Thống Trump không được người dân tại tiểu bang California yêu thích, đến nỗi tên của những người tham gia buổi gây quỹ phải được giấu kín.  Theo một cuộc thăm vào tháng 6 của Viện Chính sách Công Cộng California, 38 phần trăm cử tri tại tiểu bang ủng hộ Tổng Thống Trump.

CBS dẫn lời một viên chức Đảng Cộng Hòa cho biết Tổng THống Trump dự kiến sẽ thu về 15 triệu mỹ kim trong 4 buổi gây quỹ khác nhau trong hai ngày tới. Số tiền sẽ được chuyển đến Trump Victory, ủy ban tài trợ cho cả chiến dịch tái tranh cử của tổng thống và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa. (Mộc Miên)

Loading...