27/08/2022 | 90

Người Ủng Hộ Ông Trump Tấn Công Cảnh Sát Vào Ngày 6 Tháng Giêng Bị Phạt 3.5 Năm Tù

Người Ủng Hộ Ông Trump Tấn Công Cảnh Sát Vào Ngày 6 Tháng Giêng Bị Phạt 3.5 Năm Tù

Tin từ WASHINGTON, D.C. – Một người hâm mộ ông Donald Trump đã bị kết án 46 tháng tù hôm thứ Sáu (26 tháng 8) vì tội hành hung cảnh sát và xông vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng Giêng. Theo NBC News, người đàn ông nói trên, Howard Richardson, 72 tuổi, góp phần vào tiến trình tấn công cảnh sát và xông vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Thẩm phán Colleen Kollar-Kotelly kết án Richardson hơn 3.5 năm tù, nói rằng ông ta nói dối với Cơ quan Điều tra Liên bang về hành động của ông trong cuộc bạo loạn. Trong video quay lại cuộc bạo loạn, Richardson đã đánh cảnh sát bằng cột cờ, sau đó cùng đám động sử dụng bảng hiệu để làm khiên chắn vào xông vào Tòa nhà Quốc hội.

Tại phiên tòa, Richardson đã xin lỗi vì hành động của mình, nói rằng ông không hề có ý định tấn công Tòa nhà Quốc hội mà nghĩ rằng sẽ có một bữa tiệc vì “các nhà lập pháp đảng Cộng hòa ngừng quá trình chứng nhận Tổng thống Joe Biden.”

Chính phủ lập luận trước tòa rằng Richardson phải đối mặt với bản án tối đa vì hành vi và lý lịch của ông, bao gồm các cuộc đụng độ khác với cảnh sát. Trong khi đó, luật sư của ông Richardson nhấn mạnh tuổi tác của ông cũng như việc ông phải lo cho công việc kinh doanh của cá nhân và ông từng phục vụ trong quân đội.