21/07/2014 | 1

Người ủng hộ Israel và Palestine biểu tình ở California

Người ủng hộ Israel và Palestine biểu tình ở California

San Francisco, California. (Reuters) – Trong khi tình hình chiến sự leo thang ở Dải Gaza, hàng trăm nhà hoạt động tập trung tại California vào hôm Chủ Nhật July 20 để biểu tình ủng hộ người Palestine.

Người ủng hộ Palestine ở San Francisco kêu gọi chấm dứt hành động quân sự của Israel. Họ chống lại sự xâm lược dưới sự chỉ đạo của nhà nước Israel mà người dân Palestine đang phải đối mặt. Họ yêu cầu Hoa Kỳ chấm dứt viện trợ cho Israel.

Các viên chức y tế Palestine cho biết từ ngày 8 tháng 7 tới nay, số người chết lên đến 447, trong đó có nhiều thường dân, trong cuộc xung đột quân sự kéo dài gần 2 tuần qua. Đây là cuộc chiến có số người chết trong một ngày được cho là cao nhất, cũng là cuộc chiến có số thường dân Palestine bị giết chết nhiều nhất.

Trong khi đó ở San Diego, hàng trăm người tổ chức biểu tình để ủng hộ cho quyền tự vệ của Israel. Người biểu tình chiếm lĩnh một số đường phố để ủng hộ đợt không kích của Israel vào Gaza, đáp trả lại hàng trăm hỏa tiễn do chiến binh Palestine bắng sang lãnh thổ Israel.

Hôm 12 tháng 7, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc kêu gọi ngưng bắn giữa Israel và Palestine, nhưng lời kêu gọi này không được chấp thuận. (B. Nga)