26/07/2016 | 0

Người ủng hộ Bernie Sanders khuấy động hội nghị đảng Dân Chủ

Người ủng hộ Bernie Sanders khuấy động hội nghị đảng Dân Chủ

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Người ủng hộ Bernie Sanders khuấy động ngày đầu tiên của hội nghị Dân Chủ toàn quốc, liên tục hô vang và la ó mỗi khi nghe nhắc tới tên Hillary Clinton.

Hy vọng tạo nên sự đoàn kết của đảng Dân Chủ tan thành mây khói, với âm thanh hỗn loạn át cả tiếng nói của diễn giả. Dân biểu Marcia Fudge của Ohio được đề cử làm chủ tịch hội nghị sau khi Dân biểu Debbie Wasserman Schultz từ chức vì vụ bê bối rò rỉ email. Video cho thấy bà bị ho nhiều lần vì phải hét to lên để khán giả có thể nghe được. Bài diễn văn của Dân biểu Elijah Cummings cũng bị chìm lĩm bởi tiếng hô chống đối thỏa thuận xuyên Thái Bình Dương TPP. Đây là một trong những chủ đề chính của ban tranh cử của ông Sanders.

Vài giờ trước đó, ông Sanders bị người ủng hộ phản đối khi kêu gọi đại biểu của ông bầu cho bà Clinton, tạo thêm sức mạnh để bà đành bại đối thủ Donald Trump. Họ giận dữ vì email bị rò rỉ cho thấy đảng Dân Chủ tìm cách hãm hại ông Sanders, nhưng ông không đưa ra một phản ứng nào. Ông chỉ viết email khuyên người ủng hộ đừng quay lưng với đảng Dân Chủ, vì đó là điều ông Trump muốn nhìn thấy.

Hiện nay bà Clinton đang đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là giành được cảm tình của người ủng hộ ông Sanders. Thăm dò mới nhất của CNN và ORC cho thấy ông Trump dẫn trước với tỷ lệ 48% trên 45%.(Mai Đức)