Người tỵ nạn Việt Nam quyên tặng khẩu trang và khiên che mặt

Người tỵ nạn Việt Nam quyên tặng khẩu trang và khiên che mặt

Cô Nga Phạm cùng chồng và 2 con (Ảnh: www.cltampa.com)

Hiện nay, các quận Hillsborough và Pinellas đang kêu gọi quyên góp vật tư y tế, đặc biệt là khẩu trang và khiên che mặt.

Theo cô Melissa Vũ Keene, giám đốc phát triển kinh doanh công ty Build nói với tờ CL Tampa Bay rằng, cho đến nay, khoảng 30 chiếc khiên che mặt đã được in ra bằng máy in 3D (3 chiều), và Built đang tăng thêm 2 máy in nữa để gia tăng năng gấp đôi.

Một nữ anh hùng khác tên là Nga Phạm đã tặng 12,000 khẩu trang y tế cho các bệnh viện địa phương. Cô Phạm là chủ nhân của Premier Nail Bar tọa lạc tại địa chỉ 13875 W. Hillsborough Ave. ở giữa Westchase và Oldsmar. Cô nhớ lại khi gia đình cô đến Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 1997, chính phủ Mỹ đã giúp họ bằng cách cho họ thức ăn và nơi ở. Cô Phạm nói với Creative Loafing Tampa Bay rằng gia đình cô luôn biết ơn những gì công dân Hoa Kỳ đã làm cho họ. Vì vậy, cô muốn trả lại một cái gì đó để giúp đỡ đất nước này.

Hiện tại, đây là điều tối thiểu cô có thể làm cho mọi người. Ngoài ra, theo cô, cho đi và giúp đỡ người khác là một phần văn hóa Việt Nam. Cô chỉ muốn cho mọi người biết rằng cộng đồng người Việt đang ở đây sẳn sàng hỗ trợ. Cùng với bạn bè và gia đình, cô Nga Phạm đang kết nối với các nhân viên y tế địa phương. Cô cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các bác sĩ, những người hồi âm lại cô và nhân viên y tế mạo hiểm mạng sống của họ để giúp đỡ người khác.

Theo tờ CL Tampa Bay đưa tin, cô cũng khuyến khích các cơ sở thiếu thốn về vật dụng y tế hãy nhắn tin cho tiệm làm móng tay của cô thông qua Facebook Premier Nail Bar. (BBT)

Cùng chuyên mục