19/04/2019 | 0

Người từng bị Hoa Kỳ từ chối visa 8 lần nay đã trở thành tỷ phú

Người từng bị Hoa Kỳ từ chối visa 8 lần nay đã trở thành tỷ phú

Ông Eric Yuan - Ảnh: Bloomberg

New York City – Sau khi nghe bài diễn văn của ông Bill Gates, người sáng lập Microsoft, nói về Internet vào 3 thập niên trước, ông Eric Yuan đã muốn được trở thành một phần của ngành công nghệ tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, giấc mơ của thương gia gốc Hoa này bị cản trở khi ông bị chính phủ Hoa Kỳ từ chối visa đến 8 lần.

Sau 2 năm bị từ chối visa liên tục, ông Yuan, 49 tuổi, sau cùng cũng tới được Hoa Kỳ, và nay ông hiện là cổ đông lớn nhất của hãng dịch vụ liên lạc qua video Zoom Video Communications Inc., công ty vừa gọi vốn được 751 triệu Mỹ kim trong đợt ra mắt cổ phiếu IPO vào thứ Tư (17 tháng 4).

Cổ phiếu của hãng Zoom đạt giá 62 Mỹ kim trong ngày giao dịch đầu tiên tại thị trường cổ phiếu New York, khiến toàn bộ công ty có giá là 3.2 tỷ Mỹ kim.

Ông Yuan, CEO của hãng Zoom, là một trong những người nhập cư trở thành tỷ phú sau khi thành lập các hãng công nghệ tại vùng Silicon Valley của California.

Hoa Kỳ là quốc gia được giới nhà giàu Trung Cộng ưa thích, và hơn 3 phần 4 những người giàu có tại Trung Cộng đều muốn di cư đến Mỹ.

Ông Yuan cho biết ông nghĩ đến ý tưởng thành lập Zoom sau khi phải thường xuyên chạy xe 10 tiếng đồng hồ để gặp bạn gái, khi hai người còn là sinh viên đại học.

Thị trường dịch vụ liên lạc bằng video dự kiến sẽ tăng thêm gần 8% mỗi năm, trong thời gian từ nay đến năm 2026. Doanh thu năm 2018 của Zoom là 331 triệu Mỹ kim, và có lợi nhuận là 7.6 triệu. (Ngô Bảo)

TAGS: zoom