13/10/2016 | 0

Người tự chụp ảnh sẽ hạnh phúc hơn, nhưng không nên lạm dụng

Người tự chụp ảnh sẽ hạnh phúc hơn, nhưng không nên lạm dụng

Los Angeles, California. (CBS) – Jackie Keyler, cư dân Indiana đang có mặt tại thành phố Los Angeles chưa đầy hai ngày qua đã tự chụp hơn 60 bức ảnh, tỏ ra là một thành viên đầy cuồng nhiệt của những người thích tự chụp ảnh cho mình.

Theo bà, đó là cách để lại hình ảnh chứng minh việc mình đang làm, và sau đó gửi đến để mọi người nhìn thấy. Keyler không phải là người duy nhất, mà người thích tự chụp ảnh mình hiện đang có mặt khắp nơi. Một cuộc khảo sát mới nhất về phong trào tự chụp ảnh do University of California, Irvine thực hiện cho thấy, càng tự chụp nhiều hình với nụ cười nở trên môi là cơ hội để bạn cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn.

Phúc trình của cuộc khảo sát 41 sinh viên tự chụp ảnh trong 4 tuần lễ liên tiếp và sau đó tung ảnh lên mạng cho thấy tâm trạng phấn khích của họ. Sau thời gian này, họ nhận thấy có sự thay đổi rõ ràng ở trạng thái của mình. Họ thấy hạnh phúc hơn, tự tin hơn và trạng thái này kéo dài suốt ngày, kể cả khi họ cố gắng nở những nụ cười gượng gạo. Phụ tá giáo sư Mark Marino của University of Southern California nói rằng mọi người cần có hành động mang lại niềm vui cho chính mình. Bằng cách tự chụp ảnh, con người có thể tự nhìn thấy mình, và nhận ra những người mà mình có thể giao tiếp.

Tuy nhiên, phụ tá giáo sư Yalda Uhls của UCLA cảnh cáo rằng, không nên cho rằng việc tự chụp ảnh quá nhiều là tốt. Vấn đề là bạn phải kiểm soát được mình khi tự chụp ảnh, còn gọi là “ảnh tự sướng” với một cây gậy. (Song Châu)