24/07/2015 | 0

Người trượt ván và cảnh sát ẩu đả trên đường phố

Người trượt ván và cảnh sát ẩu đả trên đường phố

Weber, Utah. (Reuters) – Sở cảnh sát Weber County nói họ rất biết ơn hai người lái xe can thiệp vào một vụ chặn xe khá bất thường vào hôm thứ Tư.

Video giám sát cho thấy cảnh sát Daniel Zisumbo chặn Everett Gerdes 23 tuổi vì trượt ván trên đường lộ. Luật pháp Utah buộc khách bộ hành sử dụng lề đường và tránh xa mặt đường. Khi cảnh sát Daniel yêu cầu nghi can trình giấy tờ, Everett tìm cách bỏ chạy. Cuộc chặn xe trở thành trận ẩu đả. Theo Sở cảnh sát Weber County, có những lúc nghi can ngồi đè lên người cảnh sát Daniel và thậm chí thộp cổ cảnh sát Daniel. Một bác sĩ đi ngang qua, vội vàng chạy tới giải cứu cho cảnh sát. Nhưng cuộc xung đột vẫn tiếp tục cho đến khi một nhân viên cứu hỏa ngoài giờ trực Jake McMichael dừng xe và can thiệp.

Khi được phỏng vấn, Jake cho biết ông chộp lấy cổ tay nghi can, vặn mạnh và bẻ ngoặc ra sau lưng hắn. Nhưng nghi can vẫn hung hăng, một mình muốn chống lại cả 3 người. Tới lúc này Jake phải bẻ tay hắn mạnh hơn khiến hắn kêu thét lên, nhờ vậy hắn mới chịu thôi. Cảnh sát trưởng Trung úy Lane Findlay nói ông rất biết ơn sự can thiệp của hai người đi đường. Họ không ngại nguy hiểm tìm cách giải cứu một nhân viên công lực đang bị hành hung.

Everett bị giam vì cáo buộc tấn công một cảnh sát và chống đối lệnh bắt. Cảnh sát Daniel bị một số vết thương nhẹ và vẫn tiếp tục làm việc. (Mai Đức)