02/04/2014 | 1

Người trúng số độc đắc Powerball ở Milpitas xuất hiện

Sacramento, California. (CBS) – Người duy nhất trúng số độc đắc Powerball 425 triệu Mỹ kim xuất hiện vào hôm qua, sau 6 tuần im hơi lặng tiếng.
Viên chức Cơ quan Xổ số California cho biết Raymond Buxton, một người nghỉ hưu ở miền bắc California, tuyên bố trúng thưởng tại trụ sở Cơ quan ở Sacramento. Khi đến, Buxton mặc chiếc áo in hình Yoda có dòng chữ Luck of the Jedi I have.
Chiếc vé may mắn được bán vào ngày 19 tháng 2, tại cửa tiệm tiện lợi ở thành phố Milpitas trong khu vực vịnh San Francisco, cách San Jose khoảng 10 dặm. Cho tới nay, giải độc đắc 425 triệu Mỹ kim được cho là lớn thứ 6 trong lịch sử Hoa Kỳ, từng có giải độc đắc lớn nhất Mega Millions trị giá 656 triệu Mỹ kim vào năm 2012.
Còn giải Powerball lớn nhất 590.5 triệu Mỹ kim được xổ vào tháng 5 năm ngoái. Theo các viên chức, Buxton quyết định nhận tiền mặt một lần là 242.2 triệu Mỹ kim chưa trừ thuế. Chiếc vé may mắn được bán tại trạm xăng Chevron ở Milpitas. Lúc đó Buxton định ăn trưa tại một nhà hàng Subway và mua một chiếc vé vì thấy số tiền thưởng quá lớn.
Ông mua một vé Quick Pick giá 2 Mỹ kim và trở thành người chiến thắng duy nhất. Ông cho biết ông không ngủ được nhiều tuần lễ vì quá vui sướng. (B. Nga)