16/01/2017 | 1

Người Trung Cộng mua bán bào thai từ Việt Nam

Người Trung Cộng mua bán bào thai từ Việt Nam

Nhau thai tươi trẻ sơ sinh (ảnh tư liệu của SGB)

Một phúc trình về tổng kết năm 2016 của Bộ Công an CSVN cho biết, hiện nay ở Việt Nam đang có đường dây buôn bán bào thai, trẻ sơ sinh nữ, và phụ nữ Campuchia.

Vụ việc gần nhất vừa được công bố, xảy ra tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Trần Thị Minh Hồng (28 tuổi, nhà tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã môi giới giúp Phan Ngọc Ánh (27 tuổi, nhà tại Sài Gòn) đang mang thai nhi  nam được gần 7 tháng tuổi, để bán thai nhi này cho một gia đình tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Cộng, với giá là 50 ngàn nhân dân tệ. Hồng đã đưa Ánh từ Sài Gòn ra cửa khẩu Móng Cái. Trong khi làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Cộng thì Phan Ngọc Ánh bị bắt.

Điều tra ban đầu cho biết thời gian gần đây, ngoài mua bào thai, nhóm người Trung Cộng còn mua trẻ sơ sinh là nữ, và những phụ nữ là người Campuchia. Điều này khác với trước đây, nhóm người Trung Cộng thường chỉ mua trẻ sơ sinh nam.

Một đường dây buôn bán phụ nữ là người Campuchia ngay tại Sài Gòn cũng vừa được phát giác và điều tra. Bước đầu vụ việc cho biết người phụ nữ tên Lê Thị Vân (32 tuổi, nhà tại xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) đã đưa 3 phụ nữ Campuchia đi từ Sài Gòn ra Móng Cái, giao cho một người Trung Cộng tên là Hoàng Tài Toàn (43 tuổi, ở Đông Hưng, Trung Cộng)…

Một nguồn tin cho biết khả năng việc mua bào thai, trẻ sơ sinh từ Việt Nam của nhóm người Trung Cộng là nhằm làm nguyên liệu bào chế thuốc. Theo quan niệm của người Trung Hoa, thuốc từ những bào thai và xác trẻ sơ sinh là vị thuốc dân gian chữa bệnh hiệu nghiệm. Mỗi viên nén có chứa thịt, xương, thậm chí là tóc, móng tay có tác dụng chống lão hóa, tăng cường sinh lực, thậm chí là chữa bệnh ung thư.

Vũ Minh Ngọc / SBTN