04/07/2017 | 0

Người Trung Cộng lo ngại khi gởi con sang Hoa Kỳ du học, sau vụ nữ sinh viên Zhang bị bắt cóc

Người Trung Cộng lo ngại khi gởi con sang Hoa Kỳ du học, sau vụ nữ sinh viên Zhang bị bắt cóc

Ảnh: Heavy.com

Bắc Kinh, Trung Cộng – Vụ án sinh viên Trung Cộng Zhang Yingying bị bắt cóc tại tiểu bang Illinois, đã khiến nhiều bậc cha mẹ tại Hoa lục phải suy nghĩ lại việc cho con cái của họ sang Hoa Kỳ du học.

Cô Zhang Yingying, 26 tuổi, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Illinois, đã mất tích từ ngày 9 tháng 6 và hiện được cho là đã chết. Nghi can trong sự việc, Brendt Christensen, 27 tuổi, vào cuối tuần trước đã bị bắt và bị truy tố vì tội bắt cóc cô Zhang. Tại Trung Cộng, vụ án thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận. Một số người nói rằng, họ đang phải cân nhắc lại kế hoạch cho con cái ra nước ngoài du học.

Ông He Minghua, một thương gia ở Hàng Châu, đang định cho con gái đi du học Hoa Kỳ vào năm sau, nói rằng hiện tại ông đang khá phân vân. Ông cho biết, trước đây, ông không hề lo ngại gì. Nhưng sau khi ông đọc báo về vụ án của cô Zhang, ông nhận ra vấn đề an ninh là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các cô gái.

Một người khác cho biết, con gái ông từng theo học một khóa học ngắn tại Hoa Kỳ, và sau sự việc xảy ra với cô Zhang, ông quyết định sẽ không để con gái quay lại Hoa Kỳ lần thứ 2.

Các nhà điều tra Hoa Kỳ tin rằng cô Zhang đã bị bắt cóc, sau khi hình ảnh từ camera an ninh cho thấy cô bước lên 1 xe hơi tại thành phố Urbana, tiểu bang Illinois. Kẻ bắt cóc Christensen đã trình diện tại tòa vào thứ Hai, 3 tháng 7. Cảnh sát có rất ít hy vọng rằng cô Zhang vẫn còn sống, dù cho đến nay, thi thể cô vẫn chưa được tìm thấy. (Ngô Bảo)