13/12/2019 | 0

Người Trung Cộng liên tục đến Hạ Long tụ tập biểu diễn

Người Trung Cộng liên tục đến Hạ Long tụ tập biểu diễn

Một hoạt động khác của Trung Cộng- (Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu, Thanh Niên)

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 12 tháng 12 năm 2019 loan tin, sự kiện 600 người Trung Cộng tổ chức cuộc thi biểu diễn thời trang tại Cung quy hoạch, nằm trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 10 tháng 12 vừa qua không phải là lần “tụ tập” đầu tiên của người Trung Cộng.

Đến nay, sự kiện này chưa kịp lắng xuống thì vào ngày 12 tháng 12, hơn 700 người Trung Cộng lại tụ tập ở Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá tỉnh Quảng Ninh để chụp hình. Trước hành động này của người Trung cộng, nhà cầm quyền chỉ cử 30 người đến để giám sát chứ không cử lực lượng an ninh bịt khẩu trang đến đàn áp, đánh đập như các cuộc tụ tập của người dân Việt Nam.

Theo báo Thanh niên, đây không phải là những lần đầu tiên người Trung Cộng kéo đến Việt Nam, và tự do tụ tập đông người để thực hiện một hành động nào đó. Mà từ đầu năm 2019 đến nay, tại Hạ Long liên tục xuất hiện những đoàn lên đến hàng trăm người để tụ tập đồng diễn thể dục dưỡng sinh, hoặc các hoạt động khác rồi quay phim, chụp hình.

Tất cả các hành động trên của người Trung Cộng đều được thực hiện tự do, không cần phải xin giấy phép, trái ngược hoàn toàn với người Việt Nam đang sống ngay trên đất nước của mình. Ngoài ra, những người này còn được sở Văn hoá- Thể thao tỉnh Quảng Ninh bảo vệ là đã làm đúng luật, và không cần phải xin phép.

Tuy nhiên, một viên chức văn phòng Uỷ ban tỉnh Quảng Ninh lại khẳng định là những người Trung cộng trên phải xin phép thì mới đúng luật. Và công ty du lịch đã sai khi thực hiện tour không đúng mục đích.

Còn dư luận thì cho rằng, đoàn người Trung Cộng rất có thể đang thực hiện âm mưu “vịnh Hạ Long hoá Trung Cộng” để giới thiệu cho quốc tế và người dân trong nước họ rằng vịnh Hạ Long là của Trung Cộng.

An Nhiên