13/05/2016 | 0

Người trồng rau Thanh Hóa đòi VTV bồi thường vụ giàn cảnh làm phóng sự

Người trồng rau Thanh Hóa đòi VTV bồi thường vụ giàn cảnh làm phóng sự

Phóng sự của VTV tạo nhiều tổn hại cho người dân trồng rau ở Vĩnh Thành.

Phóng sự mang tựa đề “Cây chổi quét rau” được phát hình vào sáng ngày 3 tháng 5 được cho là vạch trần hành vi lừa dối người tiêu dùng của một số người trồng rau.

Phóng sự quay cảnh một nông dân dùng chổi quét lên các ngọn rau trên luống, vừa quét vừa giải thích rằng phải quét để giả sâu ăn, vì người tiêu thụ trông thấy vết sâu ăn sẽ tin là rau không được xịt thuốc trừ sâu.

Khi phóng sự này được phát trên kênh VTV3, nhiều nông dân ở xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã nổi giận, vì nhận ra bối cảnh trong phóng sự chính là những cánh đồng trồng rau của địa phương mình. Họ cho rằng phóng viên của đài VTV cố tình dàn dựng làm tổn hại hoạt động sản xuất, kinh doanh và uy tín của vùng rau Vĩnh Thành.

Theo bà Vân, một người nông dân địa phương cho biết, sau khi VTV3 phát những hình ảnh ấy đã khiến cho người trồng rau không bán được rau. Các chủ mối hàng rau từ chối mua rau của nông dân.

“Gia đình tôi tính phải phá bỏ hai sào rau các loại để trồng lứa mới, thiệt hại hàng triệu đồng”, bà Vân nói.

Còn bà Nguyễn Thị Bích thì tức giận nói: “Không hiểu vì lý do gì mà cô phóng viên đó lại dàn dựng cái phóng sự dùng chổi quét rau. Thật sự chúng tôi không tưởng tượng nổi. Bà con nông dân chúng tôi chân lấm tay bùn quanh năm, sống nhờ vào những ruộng rau sạch cung cấp cho thị trấn Vĩnh Lộc và nhiều xã trong huyện. Vậy mà chỉ vì cô phóng viên đó làm thông tin sai sự thật, dẫn đến việc bán rau của chúng tôi ế ẩm, thiệt hại cả vụ này”.

Báo mạng VnExpress dẫn lời ông Trần Văn Khánh, chủ tịch xã Vĩnh Thành, cho biết hôm 12 tháng 5, các quan chức xã đã có buổi thảo luận với người dân địa phương sau khi rau của họ sản xuất đã không bán được trong hơn 1 tuần trở lại đây. Ông Khánh cho biết chính quyền đang thống kê thiệt hại để đề nghị đài truyền hình VTV bồi thường cho người trồng rau.

Huy Lam / SBTN