Người trồng cần sa tại thành phố Stoke-On-Trent – Anh Quốc cho biết sẽ bị đánh nếu không tưới nước 200 cây cần sa

Người trồng cần sa tại thành phố Stoke-On-Trent – Anh Quốc cho biết sẽ bị đánh nếu không tưới nước 200 cây cần sa

Tuấn Lô, một công dân Việt Nam 30 tuổi đã bị bắt giam vì chăm sóc 200 cây cần sa. Hôm 6/5/2020, cảnh sát đã bắt giữ Tuấn Lô tại một ngôi nhà ở Đại lộ St George, Burslem, Anh Quốc nơi được chuyển đổi thành một nhà máy cần sa với 200 cây đang ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau. Người này thừa nhận đang tưới cây nhưng nói với cảnh sát rằng người này sẽ bị đánh nếu không làm công việc đó. Sau đó, Tuấn Lô bị kết án tù giam 27 tháng tại Tòa án Stoke-on-Trent.

Người này nhận tội sản xuất ma túy loại B. Theo tờ Stoke on Trent Live đưa tin, cô Suzanne Francis, một công tố viên cho biết, tại ngôi nhà nơi cảnh sát bắt giữ, Tuấn Lô có 67 cây cần sa trong phòng khách, 40 cây trong phòng ngủ phía sau, 81 cây trong phòng ngủ lớn phía sau và 12 cây trong phòng ngủ nhỏ phía trước.

Trong cuộc phỏng vấn với cảnh sát, Tuấn Lô nói rằng anh bị đưa đến ngôi nhà này khoảng một tháng trước. Người này thừa nhận có hút cần sa nhưng không thành lập nhà máy trên. Người này còn cho biết thêm rằng nếu không tưới cây thì anh sẽ bị đánh, nên anh không có lựa chọn nào khác ngoài việc nghe lời những người đàn ông điều hành nhà máy.

Thẩm phán đã ra lệnh tịch thu và tiêu hủy thành phẩm và các thiết bị trồng trọt. Ông Stephen Hennessy cho biết Tuấn Lô là một người di dân bất hợp pháp đã đến Vương quốc Anh 6 năm trước. Người này được hứa rằng sẽ có công việc sinh lợi ở Anh. Tuấn Lô có vợ và hai con ở Việt Nam.     (BBT)