22/02/2014 | 0

Người Tốt Bụng Cứu Bé Ngưng Thở Giữa Đường

Người Tốt Bụng Cứu Bé Ngưng Thở Giữa Đường

Tin Miami, Florida. (Reuters)
Một em bé 5 tháng tuổi đang hồi phục thể trạng tại một bệnh viện ở South Florida, sau khi được cho là ngưng thở trên xa lộ Dolphin Expressway thuộc thành phố Miami, khiến nhiều người lái xe phải dừng lại trợ giúp.
Pamela Rauseo là dì của bé Sebastian de la Cruz, cho biết trong khi cô đang lái xe trên Dolphin Expressway, bất chợt phát hiện bé ngưng thở và toàn thân tím tái. Cô hoảng hốt tấp xe vào lề, mở tung cửa xe và kêu mọi người đến giúp.
Rauseo nói đó là khoảnh khắc đáng sợ nhất trong đời. Liền đó Lucila Godoy là người đầu tiên dừng xe. Cô để đứa con nhỏ một mình trong xe để chạy đến cứu em bé đang thập tử nhất sinh. Godoy nói hai người đã hợp sức để giành giật mạng sống của bé.
Tiếp theo là phóng viên ảnh Al Diaz của nhật báo Miami Herald. Ông băng qua những làn xe đông đúc để tới gần chỗ hai phụ nữ có vẻ như đang tuyệt vọng. Ông nói vì không biết hô hấp nhân tạo nên ông chỉ đứng vẫy tay xin mọi người dừng lại.
Hành động của ông gây chú ý của cảnh sát Amauris Bastidas. Ông này dừng lại và xoa bóp ngực em bé sau khi Rauseo cố gắng làm các động tác hô hấp nhân tạo cho em. Họ giữ cho Sebastian tiếp tục thở đến khi nhân viên cứu nạn xuất hiện, và đưa em bé vào bệnh viện Jackson Memorial. Rauseo nói bé Sebastian sinh non và thường gặp trở ngại về đường hô hấp. – M. Đức