Người Tin Lành gốc Việt ở Biloxi có nhà thờ mới

Người Tin Lành gốc Việt ở Biloxi có nhà thờ mới

Nhà thờ mới của người Việt tại Biloxi. (Ảnh: WLOX)

Các tin hữu Tin Lành Baptist người Việt ở thành phố Biloxi, tiểu bang Mississippi, vừa có nơi thờ phượng sau 12 năm không nhà.

Đài truyền hình địa phương WLOX đưa tin, buổi Lễ Cung Hiến Thánh Đường East Howard Baptist hôm Thứ Bảy 27/01 đã quy tụ đông đảo tín hữu Tin Lành đến từ khắp vùng để cùng chung vui với Mục sư Trung Trần.

Kể từ khi cơn bão Katrina phá hủy nhà thờ Vietnamese Baptist ở đường Oak Street, vợ chồng Mục sư Trung đã phải cử hành thánh lễ tại bất cứ nơi nào có thể, kể cả tại nhà riêng của các tín hữu. Hội Thánh đã mất hai phần ba cộng đoàn.

Hồi tháng Tư, Hội Thánh mua lại tòa nhà cũ của Nhà Thờ East Howard Baptist. Sau khi sửa sang rất nhiều, nhà thờ này mở cửa cho tín hữu.

Mục sư Trung quyết định không tháo dỡ bảng tên của nhà thờ cũ. Ông nói với đài WLOX rằng, ông muốn giữ nguyên tên của nhà thờ cũ để khi các tín hữu lái xe ngang qua, họ vẫn còn trông thấy đây là Nhà Thờ East Howard.

Một trong những tín hữu Tin Lành đi lễ hôm Thứ Bảy tại nhà thờ mới là ông Roy Hill. Ông bà cố của vợ ông Hill chính là những người đã thành lập nhà thờ East Howard. Ông Hill nhắc, trong Phúc Âm Matthew có nói, “hạt giống rơi xuống đất có mục nát và chết đi, mới nảy mầm và phát sinh hoa trái”.

Ông Hill cho rằng, East Howard phải suy tàn, và người Việt Nam đến để làm nhà thờ này sống lại.

Tòa nhà tồn tại ước tính khoảng 120 năm. Công cuộc trùng tu của mục sư và tín hữu người Việt mất khoảng 7 tháng.

Huy Lam / SBTN