21/05/2016 | 0

Người tìm cách vào tòa Bạch Ốc bị bắn

Người tìm cách vào tòa Bạch Ốc bị bắn

Washington Dc. (Reuters) – Cơ quan Mật vụ cho biết một nhân viên Mật Vụ đã bắn một người đàn ông cầm súng khi người này tiến gần một trạm kiểm soát bên ngoài Tòa Bạch Ốc.

Người đàn ông đã không chịu buông vũ khí theo lệnh. Tòa Bạch Ốc đã được đặt trong tình trạng báo động sau vụ nổ súng vào buổi chiều Thứ Sáu. Vụ này đã xảy ra trong lúc có rất nhiều khách du lịch ở hiện trường, bao gồm các gia đình, nhiều toán học sinh và cả các công chức chính phủ. Theo một tuyên bố từ ông David Iacovetti, Phó Phụ Tá Giám đốc Sở Mật vụ thì nghi can đã tiến đến gần trạm kiểm soát nằm trên đường E vào lúc 3 giờ chiều, và đã không tuân theo lệnh bỏ súng mà người nhân viên của mật vụ đã lặp đi lặp lại nhiều lần.

Một phát ngôn viên của dịch vụ y tế khẩn cấp cho biết nghi can đã được đưa đến một bệnh viện gần đó trong tình trạng nguy kịch. Một giới chức thực thi pháp luật cho biết là họ đã xác định được nghi can là ông Jesse Oliveri từ thị trấn Ashland, tiểu bang Pennsylvania. Các nhân viên an ninh liên bang đã tìm thấy các viên đạn bên trong một chiếc xe Toyota, đậu ở đại lộ Constitution, được tin là của nghi can Oliveri. (Lê Hoàng)