04/07/2018 | 1

Người tiêu thụ Mỹ đánh giá cao các loại xe tiết kiệm nhiên liệu

Người tiêu thụ Mỹ đánh giá cao các loại xe tiết kiệm nhiên liệu

Ảnh: Reuters

Washington DC – Theo khảo sát của Reuters, người tiêu thụ Mỹ đặt giá trị cao về tiết kiệm nhiên liệu khi quyết định mua một chiếc xe mới, giữa lúc các công ty sản xuất xe hơi vận động hành lang để chính phủ  Trump giảm bớt qui định về mpg do chính phủ Barrack Obama ban hành.

Khảo sát của Reuters kéo dài từ ngày 31 tháng 5 tới ngày 15 tháng 6, với kết quả 41% người được hỏi trả lời rằng chỉ số tiêu thụ nhiên liệu mile per gallon (mpg) là quan trọng thứ ba, nếu họ muốn mua xe hơi mới. Thứ nhất là giá cả, thứ nhì là sự an toàn. Tiếp theo sau mpg là bảo hành, thương hiệu, thiết kế với tính năng công nghệ cao.

Hầu như sau một năm, câu trả lời của người tiêu thụ Mỹ không có gì khác với khảo sát tương tự của Reuters vào tháng 7 năm ngoái. Trong số những người được hỏi tự nhận là ủng hộ viên của Tổng Thống  Trump, 34% nói rằng họ muốn các công ty sản xuất xe hơi tập trung vào hoàn thiện hiệu suất sử dụng nhiên liệu. Tỷ lệ này cao hơn tỷ lệ của những người được hỏi tự nhận là thành viên Dân Chủ, hoặc ủng hộ viên của Hillary Clinton.

Chính phủ Trump cũng phát tín hiệu rằng họ có thể sớm hành động để đóng băng tiêu chuẩn khí thải từ năm 2020 đến năm 2026. Tiểu bang California và nhiều tiểu bang khác cho biết họ sẽ chống lại hành động của ông Trump, khiến các công ty sản xuất xe hơi phải đối mặt với hai tiêu chuẩn khí thải riêng biệt trong thị trường Hoa Kỳ. (Mai Đức)

TAGS: mpg