Người tị nạn Việt Nam chia sẻ câu chuyện kiên cường đi đến thành công

Người tị nạn Việt Nam chia sẻ câu chuyện kiên cường đi đến thành công

Người tị nạn Việt Nam chia sẻ câu chuyện kiên cường đi đến thành công khi vượt qua nghèo đói, chế độ cộng sản, và thiếu giáo dục để chạm tay vào giấc mơ Hoa Kỳ (American dream).

Theo đài CBS 8, ông Jimmy Thái, một tác giả, diễn giả và nhà từ thiện kể về câu chuyện trở thành giám đốc người Mỹ gốc Việt ở San Diego trong khi xuất phát điểm là ở Việt Nam nơi ông được sinh ra trong nghèo khó và chính trị bất ổn. Sau cuộc chiên Việt Nam, Ông Jimmy Thái đã rất quyết tâm với 15 lần cố gắng vượt biên khi chỉ mới ở độ tuổi thiếu niên.

Ông Thái cho biết ước mơ vào đại học đã thúc đẩy ông tiếp tục cố gắng sống sót trên con thuyền 20 năm tuổi giữa đại dương và khi bị bắt, tất cả đều bị đưa đến nhà tù, nơi ông lại một lần nữa cố gắng trốn thoát và có cả hình chụp để chứng minh điều đó.

Bà Lily Thái, vợ của ông Jimmy cho biết gia đình bà đã rời khỏi làng chài Việt Nam khi bà mới 9 tuổi. Gia đình của bà Lily đã bị công an truy đuổi cho đến khi lên thuyền đến Trung Cộng. Ngoài ra, bà Mindy Folkl có cha là sĩ quan miền Nam Việt Nam cho đến năm 1975 và bị Cộng sản giam giữ trong nhà tù cải tạo suốt bảy năm.

Cả ông Jimmy Thái, bà Lily Thái và bà Mindy Folkl đều sinh ra và lớn lên trong đói nghèo ở Việt Nam, nhưng sau một hành trình khó khăn cả 3 đã đến được Hoa Kỳ và gặt hái được những thành công riêng tại “vùng đất của cơ hội.”