11/09/2015 | 0

Người tị nạn tiếp tục tiến về Bắc Liên Âu

Người tị nạn tiếp tục tiến về Bắc Liên Âu

Macedonia. (Reuters) – Bất chấp mọi nguy hiểm đối đầu trong chuyến vượt biển, chấp nhận dãi nắng dầm mưa trong cuộc hành trình dài, di dân và người tị nạn đến Macedonia trong ngày thứ Sáu 11 tháng Chín cho biết, họ lạc quan về tương lai tươi sáng tại các quốc gia Liên Âu.

Hàng ngàn di dân từ Hy Lạp vượt biên giới vào Macedonia như một dòng thác hầu như mỗi ngày, đa số là công dân các quốc gia Syria, Iraq và Somalia nói rằng, cuộc hành trình của họ vẫn chưa kết thúc. Một cư dân miền bắc Iraq xếp hàng dài vài trăm thước để chờ đến lượt ghi danh từ biên giới Hy Lạp nói rằng, ông cảm thấy yên tâm khi chọn lựa con đường đến Âu châu. Trại tị nạn Macedonia gần biên giới Hy Lạp vẫn trong giai đoạn hoàn tất với hệ thống cung cấp nước lọc, và thêm một vài căn lều mới được dựng lên, các nhà vệ sinh di động cũng như một số lều nhỏ dành cho viên chức chính phủ và các tổ chức viện trợ quốc tế.

Tính ra đã có ít nhất 850,000 người vượt Địa Trung Hải để tìm kiếm con đường tị nạn trong năm nay, và trong thời gian tới, theo sự ước lượng của Liên Hiệp Quốc. (Song Châu)