25/07/2016 | 0

Người tị nạn Syria tấn công tự sát tại Đức

Người tị nạn Syria tấn công tự sát tại Đức

Ansbach, Đức. (Reuters) – Một giới chức an ninh hàng đầu của tiểu bang Bavaria Đức, cho biết hôm nay là một người đàn ông đã cho nổ bom tự sát và làm bị thương 12 người.

Y đã bị chặn lại không cho vào trong một buổi hòa nhạc ngoài trời, nhưng đã cho nổ bom tự sát ở lối vào. Người này là một người Syria 27 tuổi mà đã bị khước từ quyền được tị nạn tại Đức. Bộ trưởng Nội vụ Bavarian Joachim Herrmann nói đơn xin tị nạn của người này đã bị từ chối một năm trước, nhưng y được phép ở lại Đức vì cuộc xung đột tại Syria.

Ông Herrmann nói 3 trong số 12 nạn nhân bị thương nặng. Ông Michael Schrotberger, một phát ngôn viên của văn phòng công tố ở Ansbach cho biết động cơ của hung thủ không rõ ràng. Ông nói nếu có một liên kết với Hồi Giáo hay không là hoàn toàn suy đoán vào thời điểm này. Vụ nổ bom đã đến vào lúc Đức nói chung và tiểu bang miền nam Bavaria nói riêng đang trong tình trạng căng thẳng cao độ.

Hai ngày trước đây, một người đàn ông đã xả súng giết chết 9 người và khiến hàng chục người bị thương tại một trung tâm mua sắm ở Munich. Ngoài ra một cuộc tấn công bằng dao và rìu trong một chuyến xe lửa gần Wuerzburg vào thứ hai tuần trước đã làm bị thương cho năm người. (Lê Hoàng)