22/08/2014 | 0

Người thích cần sa có thể hút trên xe bus ở Seattle

Người thích cần sa có thể hút trên xe bus ở Seattle

Seattle, Washington. (CBS) – Trong sự trỗi dậy gần đây của việc hợp pháp hóa cần sa giải trí của tiểu bang Washington, nhiều người không biết họ sẽ phải hút cần sa ở đâu cho đúng luật.

Trước vấn đề tế nhị và cần thiết này, một số doanh nghiệp có sáng kiến trong việc phục vụ du khách, những người vừa muốn thưởng lãm phong cảnh của thành phố, vừa muốn tận hưởng số cần sa mà họ đã mua. Tuy nhiên, cơ quan quản lý tiểu bang vừa ra thông báo nói rõ rằng việc hút cần sa trên xe bus, cho dù là xe bus tư nhân thuê, cũng không được phép. Ý tưởng thành lập xe bus dành cho người hút cần sa nhằm đáp ứng với luật lệ cấm hút cần sa nơi công cộng. Công ty Weed Bus Club tự tiếp thị rằng họ làm như vậy là cung cấp cơ hội cho các nhà chức trách, dễ dàng kiểm tra nhà bán lẻ cần sa được cấp phép ở Seattle, đồng thời giúp du khách từ xa đến đây tận hưởng sản phẩm của họ.

Theo website của công ty, họ giúp du khách tiết kiệm thời gian bằng cách chở du khách thẳng tới tiệm, và sau đó du khách có thể hút cần sa trên xe bus! Tuy nhiên, Ủy ban Tiện ích và Giao thông Washington khẳng định rõ lập trường của họ, thông báo với chủ phương tiện chuyên chở công cộng rằng việc hành khách hoặc tài xế tiêu thụ hoặc sử dụng sản phẩm cần sa là vi phạm luật pháp tiểu bang. (M Đức)