19/11/2021 | 68

Người thân cụ Lê Đình Kình sinh bệnh vì bị tra tấn dã man trong tù

Người thân cụ Lê Đình Kình sinh bệnh vì bị tra tấn dã man trong tù

Những vết sẹo bị tra tấn trong tù vẫn còn trên đầu ông Chức- Nguồn hình VOV

Tin Vietnam.- Ngày 19 tháng 11 năm 2021, con gái ông Lê Đình Công là chị Duyên loan tin trên Facebook cá nhân rằng, sức khoẻ của bố chị và chú là Lê Đình Chức đang rất yếu vì bị tra tấn dã man trong tù. Theo chị Duyên, nguồn tin trong trại giam chuyển ra cho gia đình chị cho biết, sức khoẻ ông Lê Đình Công rất yếu, nhưng không ai biết là ông bị bệnh gì, mức độ nghiêm trọng đến đâu. Và họ đoán rằng, nếu tình hình không được cải thiện có lẽ ông Công sớm tử vong trong tù vì liên tục bị tra tấn.

Còn ông Lê Đình Chức thì đã bỏ ăn cả tuần nay, sống trong trạng thái vô thức, không biết đói là gì, nhưng khi đêm xuống thì ông lại hát hò cả đêm giống như người điên. Sau khi nhận được thông tin trên thì gia đình chị Duyên rất lo lắng và đau khổ.

Chị Duyên cho biết, bà Dư Thị Thành, vợ của cụ Lê Đình Kình, nạn nhân trong vụ đánh úp cướp đất phi trường Miếu Môn ở Đồng Tâm sẽ liên tục làm đơn đề nghị tới tại giam, và các cấp để yêu cầu được vào thăm gặp hai người con của bà. Vì từ khi đại dịch xảy ra đến nay, gia đình bà Thành không được thăm gặp thân nhân của mình, còn những người bị giam giữ thì không được gọi điện, viết thư về nhà. Tất cả mọi liên lạc đều bị cắt đứt, cô lập.

An Nhiên