19/02/2015 | 0

Người tạo nên những tấm ảnh photoshop bậc thầy

Người tạo nên những tấm ảnh photoshop bậc thầy

San Francisco, California. (CBS) – Thứ Năm 19 tháng 2 đánh dấu 25 năm sự hiện diện của Photoshop, một trong những chương trình phần mềm mang tính biểu tượng nhất của mọi thời đại.

Câu nói cũ cho rằng một tấm ảnh không bao giờ nói dối đã quá lạc hậu. Russell Brown là Giám đốc Sáng tạo Cao cấp của Adobe Systems Incorporated, cho biết ông phải sử dụng hai tấm ảnh rồi sau đó chồng chúng lên nhau. Ông hỏi điều đó có phải là gian lận không. Rồi ông tự trả lời là không, vì tấm ảnh thật sự nhìn rất tuyệt vời. Russell cho xem những tấm ảnh tổng hợp từ một loạt các tấm ảnh chụp cảnh nhật thực. Cảnh tượng rất kỳ diệu và thu hút. Nhưng trong thời đại Photoshop, mọi thứ không phải lúc nào cũng đúng như bề ngoài của chúng.

Theo ông Russell, phương châm của ông là thêm chi tiết này vào tấm ảnh được không. Liệu nó có làm cho tấm ảnh đẹp hơn không. Và điều ông đang làm là sử dụng kỹ thuật để cải thiện tấm ảnh. Không ai sử dụng Photoshop thâm niên như Russell. Từ cách đây 25 năm, ông làm giám đốc sáng tạo cho Adobe, khi hai anh em John và Thomas Knoll nghĩ ra một phần mềm biên tập, giúp thay đổi thế giới như chúng ta thấy hiện nay. Toàn bộ hình ảnh trong lĩnh vực quảng cáo và giải trí đều được Photoshop.

Mặc dù Russell phàn nàn là trang bìa trên các tạp chí bị sửa hơi quá, công cụ phần mềm này không có dấu hiệu chậm lại, vì Photoshop là một công cụ làm nên điều tốt đẹp. (Mai Đức)