24/09/2014 | 0

Người sử dụng Facebook nên được trả tiền nhuận bút

Người sử dụng Facebook nên được trả tiền nhuận bút

San Francisco, California. (CBS) – Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Facebook kiếm được 5.4 tỷ Mỹ kim. Những người có liên quan đến ngành truyền thông tin rằng một phần trong số đó nên được dành ra để trả cho người sử dụng website.

Một suy nghĩ mới của giới truyền thông xã hội cho rằng người sử dụng Facebook, đăng lên ý nghĩ, hình ảnh và video của họ, nên được trả tiền cho hoạt động này. Nicole Johnson và Carrie Finklea là 2 ngôi sao điện ảnh, tìm cách đưa khái niệm mới này vào Hollywood. Họ thường đăng video phim hài của họ lên Facebook và Twitter, nhưng giờ đây họ chuyển qua sử dụng Bubblews là một website truyền thông xã hội trả tiền cho những ai đăng bài tại đây.

Người sử dụng có thể đính kèm video, hình ảnh và bài viết, sau đó họ được hưởng một xu cho mỗi cái like, mỗi lần view hoặc một comment. Cho tới nay, 10 bài đăng của Nicole và Carrie giúp họ kiếm được gần 100 Mỹ kim. Nicole nói họ dồn thời gian và nỗ lực cho các video, nếu họ được đền bù cho những công sức đó cũng là điều hợp lý.

Arvind Dixit 26 tuổi, tạo ra Bubblews, trụ sở đặt tại San Francisco, sau khi nhìn thấy Facebook kiếm được hàng tỷ đồng, trong khi người sử dụng là người cung cấp phần nội dung cho website lại không được trả đồng nào. Anh nói đó là cách đối xử không công bằng. (M. Đức)