05/05/2022 | 88

Người Sáng Lập Oath Keepers Tìm Cách Gọi Điện Thoại Cho Cựu Tổng Thống Trump Vào Ngày 6 Tháng Giêng

Người Sáng Lập Oath Keepers Tìm Cách Gọi Điện Thoại Cho Cựu Tổng Thống Trump Vào Ngày 6 Tháng Giêng

Một thành viên của nhóm dân quân Oath Keepers vào thứ Tư (ngày 4 tháng 5) cho biết người sáng lập nhóm này đã cố gắng gọi điện thoại cho ông Trump vào tối ngày 6 tháng Giêng năm 2021 và cầu xin một người trung gian nói với cựu tổng thống về việc sử dụng các nhóm dân quân để ngăn chặn việc chuyển giao quyền lực.

Theo NBC News, William Todd Wilson vào tối thứ Tư đã nhận tội về âm mưu tấn công Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và cản trở quá trình xác nhận tân tổng thống liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng.

Wilson cho biết ông ta đã ở cùng với Stewart Rhodes, nhà sáng lập Oath Keepers, tại khách sạn Phoenix Park không xa Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ngay sau vụ tấn công và lắng nghe Rhodes gọi cho một người trung gian giấu tên của ông Trump. Trong cuộc điện đàm, Wilson nghe Rhodes liên tục khẩn cầu được nói chuyện với ông Trump và yêu cầu ông kêu gọi các nhóm như Oath Keepers để cưỡng ép phản đối việc chuyển giao quyền lực, nhưng đã bị người trung gian từ chối.

Cuộc điện đàm này, mà Wilson nói rằng đã được thực hiện chỉ sau 5 giờ chiều, diễn ra khi những nghi can bạo loạn vẫn đang được giải tán khỏi khuôn viên Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ. Ông Jonathan Moseley, một luật sư đã làm việc với Rhodes, cho biết vào tối thứ Tư rằng các thành viên Oath Keepers luôn chế giễu ý tưởng rằng họ cách để nói chuyện với ông Trump.