07/04/2020 | 8

Người Sài Gòn phát minh máy phát gạo miễn phí 24/24 cho người nghèo

Người Sài Gòn phát minh máy phát gạo miễn phí 24/24 cho người nghèo

Người dân đến lấy gạo (Ảnh: Vietnamnet)

Tin Saigon.- Báo Vietnamnet ngày 7 tháng 4 năm 2020 loan tin, anh Hoàng Tuấn Anh, chủ một công ty ở Sài Gòn vừa phát minh ra một cái máy phát gạo tự động làm việc 24/24 cho người nghèo trong thời gian xảy ra dịch coronavirus.

Chiếc máy của anh Tuấn Anh được đặt tại số nhà 204B đường Vườn Lài, quận Tân Phú. Anh Tuấn Anh cho biết, anh đã tận dụng các máy móc có sẵn của công ty để chế tạo ra chiếc máy trên nhằm chia sẽ khó khăn với cộng đồng, và để tránh cho người dân bị lây lan dịch khi phải tụ tập đông để nhận đồ từ thiện.

Theo đó, người dân đến lấy gạo được 3 nhân viên của anh Tuấn Anh hướng dẫn chỉ việc bấm nút kết nối với van tự động, và một thùng chứa gạo được điều khiển bởi phần mềm thông minh thì gạo sẽ tự động chảy ra. Người dân chỉ việc lấy bao được công ty để sẵn bên cạnh và hứng gạo.

Người dân bấm nút lấy gạo (Ảnh: Vietnamnet)

Theo quy định, mỗi người dân chỉ lấy được 1.5kg trong một lần bấm máy. Và thùng gạo phía trên sẽ luôn được đổ đầy để bất kỳ người nghèo nào đến cũng sẽ nhận được gạo.

Anh Tuấn Anh thống kê, chỉ sau hơn 1 ngày chiếc máy của anh đã phát được gần 2 tấn gạo cho hàng trăm người dân. Vì vậy, anh dự trù, rất có thể trong những ngày tới sẽ có nhiều người nghèo đến lấy gạo hơn nên số gạo để phát cho người dân sẽ lên đến 3 đến 5 tấn mỗi ngày.

Trước tình hình người dân đến lấy gạo ngày càng đông, anh Tuấn Anh tính toán sẽ mở khoảng 100 điểm phát gạo tự động như trên với suy nghĩ cố gắng san sẻ khó khăn với người dân nghèo trong khả năng của mình.

An Nhiên