14/09/2021 | 1409

“Người rừng” Việt Nam qua đời sau 8 năm trở về thế giới văn minh

“Người rừng” Việt Nam qua đời sau 8 năm trở về thế giới văn minh

Một “Tarzan đời thực” sống trong rừng già Việt Nam 40 năm đã qua đời vì bệnh ung thư gan ở tuổi 52 – tám năm sau khi ông trở về “thế giới văn minh”. Sau khi sống sót 41 năm trong rừng cùng với cha mình, ông Hồ Văn Lang đã khuất phục trước cơn bạo bệnh vào thứ Hai tuần trước.

Vào năm 1972, cặp cha con đã chạy trốn vào rừng khi chiến dịch ném bom của Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam đã cướp đi mạng sống một nửa người thân trong gia đình ông. 2 cha con tái thiết lập mối quan hệ với xã hội Việt Nam vào năm 2013 và tin rằng chiến tranh Việt Nam vẫn đang diễn ra khốc liệt trong lúc họ đi vào một ngôi làng để tìm kiếm sự trợ giúp y tế cho cha Lang – ông Hồ Văn Thanh.

Cặp cha con được người dân địa phương phát hiện trong lúc nhặt củi. Các nhà chức trách cho biết anh  của Lang là Hồ Văn Tri đã khuyến khích họ trở lại với cuộc sống văn minh khi sức khỏe của ông Thanh bắt đầu diễn biến xấu vào năm 2013. Ông Thanh qua đời không rõ nguyên nhân vào năm 2017.

Sau năm 2013, ông Lang bắt đầu hòa nhập với lối sống hiện đại nhưng một số bạn bè và người quan sát cho rằng những căng thẳng và chế độ ăn uống nghèo dưỡng chất của thế giới “văn minh” đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của Lang.

Alvaro Cerezo, bạn của Lang nói rằng việc sống một cuộc sống “hiện đại” có lẽ đã gây ra hậu quả chết người cho “Tarzan đời thực” sau khi Lang bắt đầu sử dụng thực phẩm chế biến sẵn và đôi khi uống rượu bia.