01/01/2015 | 0

Người Roma nhảy xuống sông lạnh cóng mừng năm mới

Người Roma nhảy xuống sông lạnh cóng mừng năm mới

Rome, Italy. (Reuters) – Người Ý đã đánh dấu bước khởi đầu của năm mới trong ngày hôm nay, thứ Năm 1 tháng 1, năm 2015 bằng cách lao xuống sông Tiber lạnh cóng theo truyền thống lâu đời.

Đây là phong tục có từ thời La Mã với một nhóm cư dân thành La Mã can trường được lưu truyền cho đến nay, bất chấp thời tiết giá lạnh đến mức làm đóng băng nước Ý trong vài ngày trở lại đây. Đám đông hiếu kỳ tụ tập chung quanh cầu Cavour vào lúc giữa trưa hôm nay, thứ Năm 1 tháng 1, 2015 để theo dõi một số người trình diễn các pha mừng năm mới ngoạn mục này. Có người chỉ thực hiện cách thức thông thường là nhảy ùm xuống sông, trong khi một số người khác thì tung mình xuống giòng sông lạnh cóng một cách điệu nghệ hơn. Truyền thống nhảy xuống sông trong ngày đầu năm mới đã xuất hiện trở lại vào khoảng năm 1946.

Cựu chiến binh Maurizio Palmulli, còn được gọi là ‘Mister OK’ đã 27 lần thực hiện cú nhảy xuống sông để bày tỏ khát vọng hoà bình trước thềm năm mới. Trong lần nhảy xuống sông thứ 27 mới đây, ông Palmulli nói rằng, ông muốn truyền đi thông điệp yêu hoà bình của người Roma vào mỗi đầu năm mới. Lần này, ông nói thêm rằng, đó không chỉ là thông điệp của riêng người Roma mà là của cả người dân Ý và khắp thế giới, như là một điều ước cho hoà bình đến với tất cả mọi người, và đó là điều duy nhất mà người Ý có thể làm được. Ông Palmulli tuyên bố như trên trước khi thực hiện cú nhảy đầy duyên dáng và điệu nghệ xuống giòng sông lạnh cóng trong ngày đầu năm mới 2015. (Song Châu)