02/08/2015 | 1

Người Reunion cầu nguyện nạn nhân MH370

Người Reunion cầu nguyện nạn nhân MH370

St Andre, Reunion Island. (Reuters) – Người dân St. Andre ngày thứ Bảy 1 tháng Tám đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện để tưởng niệm những người thiệt mạng trên chuyến bay định mệnh mang ký hiệu MH 370 của hãng hàng không Malaysia, sau khi tìm thấy mảnh vỡ có thể là của chiếc phi cơ này đã bị mục rửa tại bờ biển Reunion.

Hơn 100 người tề tựu tại nhà thờ của giáo hội Công giáo Combuston để cầu nguyện cho các nạn nhân đi trên chiếc phi cơ MH 370 và cả thân nhân của họ. Mảnh vỡ được tin là của chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia đã được đưa đến nước Pháp vào ngày thứ Bảy 1 tháng Tám để điều tra về nguồn gốc. Phi cơ của hãng hàng không Air France hạ cánh xuống phi trường Orly ở gần Paris mang theo mảnh vỡ, và mảnh vỡ được đưa bằng xe vận tải đến thẳng một phòng thí nghiệm của quân đội ở thành phố Toulouse của miền nam nước Pháp để chờ phân tích. Các nhân viên điều tra của nước Pháp không dự tính sẽ bắt đầu cuộc thẩm định nguồn gốc của mảnh vỡ trước ngày thứ Tư này vì phải còn chờ các đối tác ở Malaysia.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia từ Kuala Lumpur ngày thứ Bảy cho biết thêm, các viên chức Malaysia đang bay đến Reunion để tìm kiếm thêm các mảnh vỡ, trong khi nhiều người khác thì bay sang nước Pháp. Mảnh vỡ được khám phá có thể dẫn đến việc xác nhận chiếc phi cơ MH 370 đã rơi xuống vùng biển sau khi rời Kuala Lumpur, làm tắt ngấm nỗi hy vọng mỏi mòn của các gia đình có người đi trên chuyến bay định mệnh này. Các nhân viên điều tra tin rằng, có ai đó đã cố tình tắt thiết bị liên lạc trước khi chuyển hướng bay, xa đến hàng ngàn dặm, thay vì hướng đến Bắc Kinh. Phần lớn hành khách đi trên chuyến bay là người Trung Quốc. (Song Châu)