14/03/2016 | 4

Người quay phim Việt Nam chết vì tai nạn máy bay tại Úc

Người quay phim Việt Nam chết vì tai nạn máy bay tại Úc

Hai người tử nạn trong tai nạn máy bay hạng nhẹ tại Úc, trong đó là một người Việt Nam, thành viên của đoàn quay phim Cuộc đua kỳ thú đến từ Việt Nam.

Ban tổ chức cuộc thi Cuộc đua kỳ thú 2016 thông tin chính thức cho biết vào khoảng 3g30 ngày 13 tháng 3 đã xảy ra một tai nạn với chiếc máy bay hạng nhẹ Arrow tại Yarrawonga, ở vùng giáp ranh của hai tiểu bang Victoria và New South Wales. Tai nạn làm phi công người bản xứ và hành khách có mặt trên máy bay tử nạn. Hành khách này được xác định là anh Vũ Quốc Hương 44 tuổi, một thành viên thuộc nhóm quay tại Úc của chương trình Cuộc đua kỳ thú 2016.

Đại diện phi trường tin rằng chiếc Arrow bị cuốn vào một cơn lốc bụi và đây có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn. Ban tổ chức cho biết đoàn quay phim, cảnh sát, xe cứu thương và các tình nguyện viên có mặt tại hiện trường nhưng không thể cứu được phi công và hành khách. Được biết, người điều khiển chiếc máy bay hạng nhẹ này là một phi công kinh nghiệm, thường xuyên hoạt động tại khu vực phi trường này. Anh Vũ Quốc Hương là một tay quay phim có tiếng trong giới chuyên môn. Anh lên máy bay hạng nhẹ này để thử máy quay khi tai nạn xảy ra.

Thanh Lan / SBTN