Người qua đường ngăn chặn người đàn ông tấn công một phụ nữ châu Á ở thành phố New York

Người qua đường ngăn chặn người đàn ông tấn công một phụ nữ châu Á ở thành phố New York

Sở Cảnh sát Thành phố New York (NYPD) công bố những bức ảnh của một người đàn ông được cho là đá, và thốt ra những lời nói chống người châu Á và rút dao tấn công một phụ nữ ở Manhattan vào hôm thứ Hai (21/6).

Theo đài PIX11, nạn nhân 23 tuổi đang đi bộ trên đường West 26th Street,  Sixth và Seventh Avenue thì bị nghi can đá vào phía sau chân và hét lên những ngôn từ chống người châu Á ngay trước nửa đêm. Người đàn ông này được cho là rút dao tấn công nạn nhân và một người qua đường đang cố gắng giúp đỡ người phụ nữ. Nghi can bỏ trốn và được nhìn thấy lần cuối khi đang hướng về phía đông trên đường West 26th Street. NYPD thông báo với NextShark rằng người phụ nữ này bị đau ở lưng và chân phải và từ chối sự hỗ trợ y tế.

Một vụ việc khác được cho là xảy ra vào tối hôm đó tại ngã tư của Chambers Street và West Broadway ở Tribeca. Một người đàn ông được cho là hét vào mặt một phụ nữ châu Á 57 tuổi và sỉ nhục người Châu Á. Người đàn ông này cũng cố gắng chạm vào một trong những đứa cháu của người phụ nữ, nhưng nạn nhân kéo đứa trẻ ra xa, khiến nghi can bỏ trốn khỏi hiện trường. Hiện vẫn chưa rõ liệu hai sự việc này có liên quan với nhau hay không, nhưng cả hai trường hợp đang được điều tra bởi Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm kỳ thị của NYPD.